`

Đau đớn vì trót “lấy nhầm” tình nhân của mẹ

Thứ bảy, 08/08/2015 | 17:00 GMT+7

(ĐSPL) - 2 tháng sau khi cưới tôi mới tá hỏa khi phát hiện ra chồng mình là tình nhân của “mẹ”. Thì ra bao lâu nay đêm nào hai người họ cũng ân ái bên nhau, những khi hai bố con tôi vắng nhà họ làm mưa làm gió ở chính ngôi nhà này. 

Sự thật thì đó là cái bẫy mà mẹ kế tôi cùng gã tình nhân bỉ ổi đó đã bày ra để giúp họ ngày đêm có thể ở bên nhau. Mẹ tôi mất cách đây hơn 5 năm, sau đó bố tôi cưới vợ mới, người mà tôi phải gọi là “mẹ” suốt 4 năm qua. Nói là mẹ kế chứ cô ta chỉ hơn tôi 2 tuổi.

Xưa nay chưa bao giờ tôi phản đối bố tôi lấy vợ mới, thế nhưng giá mà người mẹ kế ấy là người phụ nữ tốt, biết vun vén cho hạnh phúc gia đình thì có lẽ tôi đã sẵn lòng mà gọi tiếng “mẹ”. Nhưng đằng này bố tôi lại nhất quyết lấy một người phụ nữ trẻ như con gái mình, một “đứa con gái” đỏng đảnh, phấn son lòe loẹt, yêu chồng, thương chồng thì không thấy đâu chỉ thấy “đào mỏ” là nhanh.

Cô ta vốn xuất thân từ gái làng chơi, vừa dọn đến nhà tôi ở chưa lâu đã luôn ra vẻ “bà chủ”. Bản thân tôi luôn cố nhún nhường vì nghĩ thương bố tôi, nếu tôi cũng cố gắng vạch rõ ranh giới với cô ta thì người chịu tổn thương lớn nhất là bố tôi. Trước kia đã bao lần tôi ngăn cản bố mình kết hôn với người phụ nữ đó, nhưng vẫn không thể ngăn nổi. Giờ thì tai ương vạ gió đổ ập đến gia đình tôi.

Tôi đau đớn khi rơi vào cái bẫy tình mà họ bày ra, lại càng đau đớn hơn vì không có cách nào đuổi được người phụ nữ kia đi, không có cách nào để ly hôn kẻ đốn mạt. (Ảnh minh họa).

Điều tôi không thể ngờ tới là người phụ nữ ấy lại gian xảo, độc ác đến vậy. Ngoài việc ăn chơi, “đào mỏ” gia đình tôi cô ta còn là thứ đàn bà không biết an phận thủ thường, chính cái nghiệp “ngoại tình” mà cô ta bày ra là nguyên cớ đẩy 4 người chúng tôi đến bước đường cùng.

Cô ta chấp nhận lấy một người đàn ông bằng tuổi bố mình là để lừa tiền bạc nuôi nhân tình bên ngoài. Thậm chí cô ta còn biết tôi là con gái duy nhất của bố tôi, chắc chắn tôi sẽ sống trong ngôi nhà này để ngày đêm chăm sóc ông tuổi già. Vì thế bà ta đã giăng lưới để bẫy tôi. Bà ta cùng người tình tính mưu tính kế để sắp đặt cuộc gặp gỡ tình cờ giữa tôi và gã người tình xấu xa ấy, rồi cố gắng để tôi trúng vào lưới tình.

Với vẻ hào hoa, phóng khoáng của mình chẳng bao lâu tôi đã rơi vào vòng tay gã người tình của mẹ kế. Kể từ ngày tôi và anh ta yêu nhau cô ta sống biết điều hơn, thường xuyên nấu cơm mời “khách”, nhiều khi cô ta cố tình kiếm cớ để gã người tình ở lại qua đêm. Rồi theo kế hoạch đó, đám cưới giữa tôi và gã sở khanh ấy nhanh chóng thành sự thật.

2 tháng sau khi cưới tôi mới tá hỏa khi phát hiện ra chồng mình là tình nhân của “mẹ”. Thì ra bao lâu nay đêm nào hai người họ cũng ân ái bên nhau, những khi hai bố con tôi vắng nhà họ làm mưa làm gió ở chính ngôi nhà này. Nếu không phải tối đó tôi tỉnh giấc, bất ngờ trông thấy cảnh ân ái của đôi tình nhân ấy trong phòng khách thì không biết sự việc còn tiếp tục đến bao giờ.

Sau khi sự việc vỡ lẽ, điều đáng kinh ngạc hơn nữa khiến tôi đau thắt lại, vì chính bố tôi là người đã phát hiện ra màn kịch ấy từ khá lâu. Trước đó khoảng hơn 1 tuần bố tôi có việc gấp nên giữa trưa ông quay về nhà, cảnh tượng hôm đó cũng hệt như hôm nay, nhưng ông chọn cách im lặng vì lo sợ tôi đau lòng, không chịu được cú sốc.

Bố tôi nói “bố đã định một thời gian nữa sẽ ly hôn với cô ta, và cố gắng tìm cách để chồng con cắt đứt quan hệ với cô ta. Nhưng mọi chuyện diễn ra không như ý bố. Bố xin lỗi con gái…”. Xong câu nói đó bố tôi ngã khuỵu, ông được đưa vào bệnh viện cấp cứu, 2 tháng qua bố tôi vẫn phải nằm viện, bác sĩ nói, vì quá sốc nên bệnh tim của bố tôi phát tác.

Tôi đau đớn khi rơi vào cái bẫy tình mà họ bày ra, lại càng đau đớn hơn vì không có cách nào đuổi được người phụ nữ kia đi, không có cách nào để ly hôn kẻ đốn mạt. Anh ta nói nếu muốn anh ta ký vào đơn ly hôn thì tôi phải chấp nhận chia tài sản. Đời nào tôi lại chấp nhận mang tài sản bao năm qua của gia đình mình chia cho một gã sở khanh. Trước khi bước chân vào ngôi nhà này làm rể anh ta không hề có gì, chỉ là một kẻ khố rách áo ôm. Giờ đây tôi không biết phải làm sao để có thể vượt qua những khó khăn này.

HOÀI HƯƠNG

Xem thêm video:

[mecloud]XDonwXkdS1[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Đau đớn vì trót “lấy nhầm” tình nhân của mẹ tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tình nhânSở Khanhmẹ kếgia đìnhHạnh Phúclấy nhầmkết hônbệnh việnân ái

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống