`

Em đang bị lợi dụng triệt để và trắng trợn?

Thứ hai, 02/11/2015 | 08:03 GMT+7

Vì lẽ đó, bạn trai thường xuyên sang phòng em để “ăn chung” do ngại nấu và cũng để tiết kiệm điện, gas nên bảo em nấu chung một nồi. Thế nhưng, mỗi tháng, anh chỉ đưa cho em 1 triệu tiền ăn mà ngày nào cũng sang ăn 3 bữa.

Em năm nay 19 tuổi , người yêu của em 24 tuổi và đã đi làm. Em và anh quen nhau vì cùng trọ chung một xóm trọ. Em lần đầu xa nhà nên còn nhiều bỡ ngỡ dễ tủi thân, anh lại ở phòng ngay bên cạnh nên chúng em nói chuyện với nhau thường xuyên hơn. Anh hay quan tâm an ủi em và thỉnh thoảng mua cho em cái bánh hay kẹp nơ xinh xinh nên chỉ sau ba tháng, em với anh thành một cặp.

Bạn trai là người khá tiết kiệm và cũng hay so sánh em với người khác nên đôi khi khiến em cảm thấy khó chịu. Lúc đầu mới hẹn hò anh toàn lôi em ra công viên đi dạo. Lần nào bọn em cũng đi bộ 3 cây số tới công viên Cầu Giấy vì công viên này không mất vé vào cửa. Anh cũng rất “chu đáo”, đi chơi là đèo theo chai nước từ nhà cho đỡ tốn kém. Uống hết nước thì em phải nhịn khát cho tới khi về tới nhà vì anh bảo muốn giành dụm để lo cho tương lai của hai đứa.

Vì lẽ đó, bạn trai thường xuyên sang phòng em để “ăn chung” do ngại nấu và cũng để tiết kiệm điện, gas nên bảo em nấu chung một nồi. Thế nhưng, mỗi tháng, anh chỉ đưa cho em 1 triệu tiền ăn mà ngày nào cũng sang ăn 3 bữa. Ăn xong, anh ngồi khệnh khạng xỉa răng uống nước, tuyệt không động tay động chân dọn dẹp phụ giúp em.

Anh quay ngược chỉ trích em là đồ ích kỷ, coi trọng đồng tiền hơn người yêu. (Ảnh minh họa).

Vì là sinh viên, lại là con gái nên em ăn rất ít. Trong khi sức ăn của anh rất lớn. Bữa nào chỉ có rau với đậu phụ là anh kêu ca, cằn nhằn không đủ sức làm việc. Nhưng với 1 triệu tiền anh đưa, cộng thêm 1 triệu tiền bố mẹ cho em, em không thể xoay xở được bữa nào cũng cơm canh thịt cá.

Em nói với anh thì anh bảo, tháng này anh đang phải chi cái này, khoản nọ nên không có dư tiền. Anh bảo em cứ tạm bỏ ra, khi nào có lương anh trả em sau. Thương bạn trai nên em tiết kiệm triệt để, rồi lấy cả tiền quỹ lớp (em là thủ quỹ) ra để lo bữa ăn cho anh, mong anh có sức làm việc. Em tưởng khi có lương rồi anh trả, em gửi lại lớp là được.

Nhưng 3 tháng trôi qua, anh vẫn không đả động gì. Nhắc anh nhiều thì anh cáu rằng có vài đồng bạc mà phải nói mãi. Anh có quỵt ai đâu mà phải lo. Chẳng qua dạo này anh đang đầu tư với hai người bạn nên không sẵn tiền mặt. Anh quay ngược chỉ trích em là đồ ích kỷ, coi trọng đồng tiền hơn người yêu. Với lại sau khi ra trường, bọn em sẽ cưới nhau thì giờ tiêu tiền của ai chẳng như nhau. Sau này anh lo cho em, chẳng lẽ anh cũng đòi tiền?

Tin bạn trai nên em lại im lặng tìm cách khắc phục. Khi lớp cần chi khoản nào, em lại gọi điện về nói dối bố mẹ đóng góp này nọ để bố mẹ gửi cho một ít và đi làm thêm để lấy tiền trang trải.

Ki bo là thế, vậy mà anh còn có tính xấu nữa là hay so sánh em với người yêu cũ. Thường xuyên nhất là anh chê em nấu ăn ẩu, không ngon như cô ấy.

Có lần nhận được tiền làm thêm, em mua một chiếc váy màu hồng mặc đi chơi với anh. Lúc đi đường gặp một cô khác cũng mặc chiếc váy như của em thì anh chẹp miệng bảo: “Em xem, em cứ đua đòi. Em mặc cái váy này không đẹp bằng cô kia, chân họ dài mặc mới tôn được dáng váy, chứ em mặc làm xấu cả cái váy mà cứ thích bỏ tiền ra mua”.

Lời anh nói khiến em rất buồn và ấm ức. Em quay người bỏ về, không đi chơi nữa thì anh rối rít xin lỗi. (Ảnh minh họa).

Lời anh nói khiến em rất buồn và ấm ức. Em quay người bỏ về, không đi chơi nữa thì anh rối rít xin lỗi, anh còn nói: “Đúng là sự thật mất lòng. Lần sau anh cứ khen cho em mát mặt vậy”.

Hôm qua, bạn cấp ba của em tổ chức họp mặt, bảo em mang người yêu đến ra mắt. Chúng em ngồi trà đá nói chuyện rất vui vẻ nhưng lúc ra về anh hỏi em: “Cô ngồi cạnh em có phải tên T không? Người vừa xinh vừa nói chuyện có duyên, chẳng bù cho em. Nói thật, anh mà gặp em ấy trước thì anh đã cua em ấy rồi”. Tức quá, em hét lên: “Anh không phải ước, giờ chúng ta chia tay, anh đi mà tán tỉnh bạn ấy” . Nói xong em bỏ về còn anh thì chạy theo nói anh lỡ miệng.

Mấy ngày này lúc nào anh cũng sang phòng em xin lỗi nhưng em không chịu gặp, mấy bạn cùng xóm trọ khuyên em bỏ anh, vì nếu yêu mãi một người như vậy thì sau này chẳng mong sướng nổi. Một đứa bạn còn bảo em đang bị lợi dụng triệt để và trắng trợn vì người ta đang cần một osin nấu cơm, giặt giũ mà thôi.

Có thật là anh đang lợi dụng em không? Em có nên bỏ anh hay cứ cho anh cơ hội và thời gian đê chứng minh lời hứa của anh? Em rất bối rối, mong các chị cho em lời khuyên.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]CU7ZNWHzRA[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Em đang bị lợi dụng triệt để và trắng trợn? tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lợi dụngchia taytình yêuLy hônChia sẻtâm sựgia đìnhHôn nhân

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống