`

Em yêu một gã họ “Sở” từng phản bội thì có ngày ăn… “quả lừa”?

Thứ năm, 01/09/2016 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) - Chuyện chẳng có gì đáng bàn nếu như em không phát hiện ra anh ấy đã có người yêu trên Tuyên Quang. Qua tìm hiểu, em biết họ yêu nhau từ thời anh ấy còn đi học. Trong thời gian yêu em, anh ấy vẫn thỉnh thoảng qua lại với cô kia.

Em năm nay 24 tuổi, hiện đang là trợ lý Tổng Giám đốc một công ty nước ngoài, cách nhà 7km - nơi người yêu em đang làm việc. Em quen anh ấy vào một ngày cuối năm 2013, rất tình cờ khi xuống phân xưởng nói chuyện với anh chị em công nhân. Người yêu em là công nhân kỹ thuật máy, quê anh ấy cách nhà em khoảng 60km, anh ấy kém em 2 tuổi.

Chuyện chẳng có gì đáng bàn nếu như em không phát hiện ra anh ấy đã có người yêu trên Tuyên Quang. Qua tìm hiểu, em biết họ yêu nhau từ thời anh ấy còn đi học. Trong thời gian yêu em, anh ấy vẫn thỉnh thoảng qua lại với cô kia, nhắn tin tình cảm suốt ngày trong khi vẫn nói với em là chỉ có một mình em... Em đã trải qua một năm đầy trắc trở khi nhiều lần bắt gặp những tin nhắn, những tấm ảnh.... Nhưng vì yêu anh, em đã tha thứ hết tất cả, thậm chí vẫn giúp đỡ anh ấy hết lòng trong công việc cũng như trong học tập (anh ấy đang theo hệ vừa học vừa làm Công nghệ thông tin).

Người yêu cũ của anh ấy, theo anh ấy nói là "xa xôi, gia đình anh ấy cũng không thích, cô ấy còn nói ra những lời mang tính khinh miệt một người công nhân như anh ấy, nên anh ấy xác định không đến với cô ấy, nói chuyện với cô ấy chỉ là vì quá nể" (anh ấy có tính cả nể). Anh ấy sẽ lập nghiệp ở đất Bắc Ninh này.

Cuối năm, sau một năm rất kiên trì vun đắp, tha thứ và bao dung, anh ấy đã hiểu ra tình cảm của em, yêu em hơn, và đưa em về ra mắt bố mẹ, họ hàng. Em được gia đình anh ấy rất yêu mến, nên anh ấy xác định nghiêm túc mối quan hệ với em. Người yêu cũ của anh ấy biết chuyện và nói những lời khó nghe, em giận cô ấy, nhưng đồng thời cũng suy nghĩ về người mình yêu, em đã từng nghe đến câu nói "nếu bạn yêu được một kẻ đã có người yêu thì thực ra bạn đang yêu một kẻ có thể phản bội bạn bất kỳ lúc nào vì họ đã dám phản bội người yêu của họ để đến với bạn".

Ảnh minh họa.

Em đang rất băn khoăn liệu lựa chọn của mình đúng hay sai, và mình cần phải làm gì. Thứ nữa, bố em đã biết chuyện em yêu người yêu em cách nhà 60km mà theo ông là rất xa. Ông chỉ muốn em lập gia đình gần nhà và phải lấy người có nghề nghiệp "ổn định", không phải công nhân. Phản ứng của ông khá gay gắt.

Em là con gái út nên được bố bao bọc từ bé, chuyện gì cũng bố, nhưng chuyện tình cảm, em không muốn cưới những người mà em chẳng có chút tình cảm nào. Em thực sự yêu anh ấy. Em muốn xin lời khuyên, làm sao có thể giúp bố em và gia đình chấp nhận anh ấy, gạt bỏ cái suy nghĩ "lấy công nhân".

Người giữ lửa:

Thiết nghĩ rằng, yêu nhau đến với nhau là một cái duyên nhưng hơn thế nữa còn là phận, tuy nhiên với cách hành xử của bạn trai thời gian trước kia khiến em ít nhiều có những trăn trở điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Tại sao em lại nghĩ mình yêu một người phản bội tình yêu trước? Có rất nhiều lý do để bạn trai em giải thích việc cậu ấy không còn tình cảm với người con gái kia như cậu ấy thấy có những khó khăn khi hai người yêu nhau và hơn hết là người con gái ấy không tôn trọng con người, nhân phẩm cũng như nghề nghiệp của cậu ấy.

Tất nhiên việc bạn trai em có hành động thiếu trung thực khi đối diện tình cảm với hai người con gái là không đúng và sẽ khiến một trong hai người con gái buồn phiền khi chỉ có thể chọn một. Nhưng đôi khi để kết thúc một cuộc tình thực sự không hề đơn giản và quan trọng nhất hiện nay bạn trai em đã thực sự kết thúc tình yêu cũ và tiếp tục tình cảm với em.

Hạnh phúc là do mình tạo ra và hạnh phúc có được là do mình nắm bắt, nếu như cứ do dự, nghi ngại điều gì đó thì vô hình em tự đánh mất đi tình yêu của mình. Hãy để sự nghiêm túc, suy nghĩ chín chắn và cái nhìn khách quan để dũng cảm bảo vệ tình yêu của mình, đồng thời tìm sự đồng tình ủng hộ của những người bên ngoài để giúp cho tình yêu của hai em thêm vững chắc hơn. Chúc em vững tin với tình yêu và hạnh phúc của mình!

N.G.L

Xem thêm video:

[mecloud]Siy6zUJB24[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Em yêu một gã họ “Sở” từng phản bội thì có ngày ăn… “quả lừa”? tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Sở Khanhngoại tìnhphản bộitình yêuđời sốnggia đìnhtình yêuHạnh PhúcTuyên Quang
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống