`

Kết thúc bất ngờ của cuộc tình tay 3 "mất người yêu bởi cô bạn thân"

Thứ hai, 17/04/2017 | 20:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức hôn nhân gia đình - xã hội

Câu chuyện tưởng chừng như chỉ có trong phim đã được lên sẵn kịch bản. Thế nhưng, sau khi đọc hết những dòng tâm sự của cô gái trẻ được đăng trên Neu Confessions mới hay đây là câu chuyện có thật của cô gái trẻ bị người yêu và bạn thân phản bội.

Theo như lời cô gái, cô biết yêu từ năm cấp 3. Khi đó, cô đang học lớp chuyên Anh, còn anh chàng người yêu là hot boy lớp Toán. Như bao cặp đôi khác, họ đã trải qua nhiều năm hạnh phúc bên nhau, có vui có buồn, cả hai đã không ít lần nghĩ về một đám cưới hạnh phúc.

Tình yêu của hai người không hề có rào cản nào từ phía người thân, thậm chí gia đình hai bên còn ủng hộ, coi chàng như con trai, coi cô như con gái trong nhà.

Ấy vậy mà 8 năm yêu đương hạnh phúc bỗng tan biến bởi kẻ thứ 3 xuất hiện. Không ai khác, người con gái thứ 3 ấy chính là cô bạn thân của 'khổ chủ'.

Ảnh minh họa.

Chỉ những ai đang yêu, đã yêu mới cảm nhận hết được nỗi đau khi bị người yêu phản bội, bị bạn thân cướp mất người yêu đau đớn như thế nào. Cô gái đã không thể dễ dàng chấp nhận được sự phản bội của người con trai cô đã từng yêu hết mình,không thể tha thứ cho anh ta cho dù anh ta đã muốn “quay đầu”.

Khi chàng người yêu cùng kẻ thứ 3 ngụy biện, cho rằng lỗi là do cô gái đã quyết định đi du học 2 năm, để mặc chàng người yêu ở lại, sự thiếu vắng, cô đơn đã đẩy anh lại gàn với người bạn thân ấy thì cô gái đáp lại, "Yêu xa - Điều đáng sợ không phải là thời gian dài rộng, không phải là không gian trùng khơi, mà là sợ lòng người dễ đổi thay. Yêu xa – mấy ai can đảm?".

Đoạn tâm trạng khá dài của cô gái đã thu hút hơn 20k lượt thích, hơn 2 nghìn lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận từ phía cư dân mạng:


Câu chuyện được đăng tải trên trang NEUconfessions.

“Em đánh mất anh- là lỗi ở BẠN THÂN hay lỗi ở BẢN THÂN???

Khi viết những dòng này là lúc đồng hồ đã điểm 12h30 tối, nhưng mình không tài nào ngủ được. Chỉ cần nằm xuống, nghĩ đến những điều đã xảy ra là nước mắt lại tự nhiên túa ra, đẫm cả gối. Mình đã đọc rất nhiều tâm sự của các bạn trên NEUcfs nhưng chưa một lần mang chuyện của mình lên đây. Nhưng hôm nay mình quyết định sẽ đem nó ra chia sẻ với mọi người.

Mình và anh, đều là cựu sinh viên của NEU, ra trường cũng lâu rồi. Bọn mình quen nhau từ thời cấp ba, anh hơn mình một tuổi. Lúc đó mình đang học 11 còn anh chuẩn bị thi đại học. Quen biết rồi yêu nhau tình cờ cũng như bao mối tình học trò khác, rất trong sáng, vô tư. Thời điểm đó, anh được xem như hotboy của lớp chuyên Toán, vừa học giỏi lại đa tài nên xung quanh rất nhiều vệ tinh. Mình học lớp chuyên Anh, ngoài việc học, mình chẳng để tâm đến chuyện yêu đương. Ở cái tuổi ấy, không có gì quan trọng hơn việc học, bố mẹ lại suốt ngày ca bài ca bất hủ: “Lo học đi con, m yêu đương là chết”.Mình tuyên bố dõng dạc: “ Bố mẹ cứ lo xa, quanh con bao anh xin chết nhưng con nào để tâm tới đâu. Thế nên đồng chí bố, đồng chí mẹ yên tâm,chưa đỗ NEU con nguyện chưa có người yêu”. Ấy thế mà, con gái ngoan của bố mẹ lại sớm vi phạm quy tắc, chưa hết năm 11 đã tòm tem có gấu, may sao lúc trước không mở miệng thề độc, nếu không chết mất xác rồi cũng nên. Chuyện tình của bọn mình cứ thế kéo dài hết cấp 3, rồi thêm 4 năm đại học đằng đẵng. Vui có, buồn có, giận hờn có, nhưng chưa bao giờ bọn mình nói lời chia tay. Bởi hai đứa đã xác định yêu nhau nghiêm túc và tiến tới hôn nhân khi công việc ổn định. Hai bên gia đình cũng đã biết nhau. Hai bác rất quý mình cũng như bố mẹ mình rất quý anh, suốt ngày “ con rể Minh thế này,con rể Minh thế kia”. Lắm lúc, mình cảm tưởng như anh mới chính là con ruột của bố mẹ. Còn về phía anh, anh lúc nào cũng quan tâm, chiều chuộng mình như ngày đầu mới yêu, dù cho mình là đứa con gái hết sức bướng bỉnh, vụng về và ưa dỗi. Với mình, anh là người đàn ông đầu tiên và cũng là cuối cùng của cuộc đời.

Nhưng mọi chuyện trong cuộc sống, đâu phải lúc nào cũng diễn ra như những gì người ta đã vạch sẵn. Nếu thế thì đời đã không tồn tại chữ “ Ngờ”.

Ra trường, đi làm được hơn 1 năm, mình xin được học bổng ở Mỹ. Du học là niềm ước mơ lớn nhất đời mình nên dù cho trời có sập, mình cũng quyết thực hiện tới cùng. Huống hồ, anh và hai bên gia đình rất ủng hộ. Ngày mình bay, hai đứa ôm nhau khóc nức nở, mình còn trêu anh mít ướt. Anh chỉ cười, ôm chặt mình bảo: “Anh đợi em. Khi trở về, em sẽ là cô dâu của anh.” Khoảnh khắc mình quay lưng đi, nước mắt tuôn như mưa, chỉ ước sao cho 2 năm chóng trôi qua, rồi mình và anh sẽ được gần nhau. Xa nhau hơn nửa vòng trái đất, chưa bao giờ mình thôi nhớ về anh. Bọn mình suốt ngày gọi điện, chat chít, hỏi han và quan tâm nhau. Anh luôn cho mình cảm giác an toàn và tin tưởng.

Nhưng rồi một ngày, điều mà mình từng nghĩ nó chắc chắn là ngoại lệ với anh và mình cũng xảy đến: Anh cảm nắng người khác. Trái ngang ở chỗ, người đó, không ai khác... lại còn là cô bạn thân của mình. Tình tiết này, từ phim truyện Thái Lan, nay đã chuyển sang chuyện thực ở Việt Nam, mà mình, “ may mắn”, lại là nữ chính. Ngày mình phát hiện ra chuyện này cũng là ngày kỉ niệm 8 năm yêu nhau của bọn mình. Một ngày quan trọng như vậy, thế mà anh lại quên. Anh bảo anh bận làm project lớn cho công ty, nên phải bay vào nam công tác, khoảng thời gian đó quá bận rộn nên dù anh nhớ vẫn không thể gọi điện hay nhắn tin gì cho mình. Ừ thì mình tin, xưa giờ anh vẫn là người tham công tiếc việc như thế, nên mình hoàn toàn có thể cảm thông cho anh. Nhưng “giấy thì không bọc được lửa”. Tình cờ, khi xem trang cá nhân, mình phát hiện nơi nghỉ mát mà cô bạn mình check in trùng hợp với nơi anh “công tác”.Đầu mình như quay cuồng, khoảnh khắc đó, mình vẫn hy vọng mọi thứ chỉ là trùng hợp. Mình thức suốt đêm mò mẫm facebook của cả hai. Họ dạo này thường xuyên cmt vào stt của nhau, thân thiết đến lạ thường. Mặc dù trước giờ ba bọn mình vẫn tụ tập chơi bời, xem nhau như anh chị em, song giác quan thứ 6 mách bảo mình mọi chuyện không đơn giản như vậy. Không chịu được cảm giác bất an đó, mình quyết định ib dò hỏi cô bạn mình. Điều mình không thể ngờ tới là cô ta có thể phũ phàng nói với mình một câu, mà mãi tới giờ mình vẫn không thể nào quên: “T hiểu m đang nghĩ gì rồi, nên m cũng không cần vòng vo nữa. Sự thật là t với anh Minh đã quen nhau hơn nửa năm nay. Lâu nay t giấu m vì t với m là bạn thân, t biết làm vậy là không phải với m. Nhưng t không thể làm khác được. T thật sự yêu anh ấy. Anh ấy cũng yêu t. M quen anh ấy trước nhưng chính m là người không biết giữ gìn mà bỏ đi du học, để những lúc cần, t mới là người ở bên cạnh anh ấy. Chuyện đã tới nước này, t cũng không giấu m làm gì nữa. Thứ t mất đi bây giờ, chỉ có thể là tình bạn giữa t với m mà thôi. T xin lỗi, nhưng t không thể mất anh ấy”. Đọc tin nhắn mà mình như vỡ vụn, cảm giác vừa bị bạn thân, vừa bị người yêu phản bội.... nó đau đớn không lời nào có thể diễn tả được. Ngay sau đó, mình đã gọi cho anh, kể lể, khóc nấc lên. Anh nghe mình khóc, miệng không ngừng xin lỗi. Anh nói nhiều, nhiều lắm. Mình lúc đó chỉ khóc với khóc, anh nói gì mình cũng hét lên:” Đừng nói nữa, em không tin, anh là kẻ dối trá”. Lúc bĩnh tĩnh lại, mình đọc tin nhắn của a, không biết bao nhiêu tin. “ Anh thật sự xin lỗi em, nhưng em hãy tin rằng em là người duy nhất anh lấy làm vợ, tình cảm anh dành cho Linh, chỉ là cảm nắng mà thôi. Không có em bên anh, nên a cảm thấy rất trống trải nên... Là lỗi ở anh.” Vậy ra, anh vẫn còn biết hối lỗi, vẫn còn nghĩ tới chuyện hôn nhân với mình. Nghĩa là, trong tim anh, mình vẫn là người quan trọng hơn cả.

Ngày mình về nước, mình quyết định hẹn gặp hai người họ. Không gian trầm mặc, u tịch và vô cùng nặng nề, cứ như kiểu chuyển bị bắt đầu phiên toàn tuyên án. Cô bạn “thân” mình, từ dạo đó vẫn không tỏ ra chút gì cảm thấy tội lỗi như lời cô ta nói, vẫn cứ bám anh như sam. Không ai mở lời, nên mình đành phải lên tiếng :” Hôm nay, có mặt cả ba, mình nên nói chuyện thẳng thắn với nhau. Chuyện này chỉ kết thúc khi có sự ra đi của một người trong hai người, hoặc t hoặc m. Nhưng cục diện này cho thấy, sẽ chẳng có ai chịu nhường ai. Vậy nên, anh Minh, anh nói xem mình phải giải quyết như thế nào?.” Mình nói rồi nhìn sang anh, chờ đợi câu trả lời mà mình đã đoán trước được nội dung. Anh dứt lời, cô ta xách giỏ đứng lên khóc thảm thiết, bỏ đi không một lời chào. Mình mặc xác. Anh cũng không níu kéo. Cả hai im lặng hồi lâu. Lúc sau, anh nắm tay mình, bảo anh sai rồi, anh hứa đó là lần duy nhất trong đời anh phạm lỗi với mình và hẹn ước về đám cưới sắp tới với mình. Đọc tới đây, chắc hẳn các bạn nghĩ chuyện của mình kết thúc được rồi, và rồi bọn mình sẽ tiến tới đám cưới, với những ngôi nhà và những đứa trẻ.Nhưng không, ngay tại nơi đó, tại giây phút đó, mình đã nói lời..... chia tay anh. Hẳn là nhiều bạn sẽ bảo mình tàn nhẫn, bảo mình nên cho anh một cơ hội để làm lại từ đầu. Nhưng với mình, yêu nhau, lỗi lầm nào mình cũng có thể bỏ qua, riêng lăng nhăng, mình sẽ không bao giờ tha thứ. Hai năm- nói dài không dài nhưng cũng không thể gọi là ngắn đối với hai kẻ yêu xa. Mình biết đó là cả một thử thách. Nhưng anh ơi, nếu chỉ chút thử thách ấy, trái tim anh cũng không thể vẹn tròn đợi em mà vượt qua, thì anh nói em lấy gì để giao phó cuộc đời của mình cho anh đây. Khi mà tương lai phía trước, ta còn biết bao nhiêu sóng gió khác phải đối mặt?

“Gửi anh, thanh xuân của em.

Khi anh đọc được những dòng này là khi chúng ta đã không thể nào quay lại như lúc xưa được nữa rồi.Ngày hôm đó, em bắt anh phải lựa chọn giữa em và cô ta, vì em muốn cho cô ta biết rằng, em mới chính là người anh yêu, là người anh muốn lấy làm vợ. Ngày hôm đó, cũng chính em đã nói lời chia tay anh, vì em muốn anh biết rằng, anh lừa dối em một lần nghĩa là mãi mãi anh đánh mất em. Dù cho khi nói lời chia tay, tim em như vỡ vụn. Bây giờ nghĩ lại, em không hiểu mình đã lấy đâu ra ngần ấy can đảm để đưa ra quyết định như vậy. Mình xa nhau, thứ em tiếc nuối nhất, trong phải là thanh xuân của em, vì 8 năm yêu nhau, em chưa bao giờ hối hận, bây giờ và sau này vẫn thế. Em chỉ tiếc rằng đoạn đường phía trước, mình không thể cùng anh đi tiếp. Rồi anh sẽ được gặp người yêu anh, yêu anh hơn em? Em không chắc. Nhưng em mong anh trân trọng cô ấy, đừng phạm lỗi như anh đã từng. Vết thương này, cũng có người sẽ chữa lành giúp em, em chỉ không biết là em phải đợi tới khi nào mà thôi. Cảm ơn anh vì tất cả-mối tình đầu của em!.”

Yêu xa - Điều đáng sợ không phải là thời gian dài rộng, không phải là không gian trùng khơi, mà là sợ lòng người dễ đổi thay.

Yêu xa – mấy ai can đảm?”.

Tình yêu là thứ tình cảm khó đoán định nhất, không ai hứa trước được điều gì. Với cô gái trẻ này cũng vậy, cô gái vẫn ngỡ rằng qua hai năm du học thì hạnh phúc sẽ thật sự trọn vẹn, lời hứa của chàng trai còn văng vẳng mãi trong lòng cô “Anh đợi em. Khi trở về, em sẽ là cô dâu của anh.”. Nhưng rồi, chuyện gì đến sẽ đến, khi lòng người thay đổi thì tình cảm chẳng thể nào níu giữ. Thế nhưng,  dù bị tổn thương lòng sâu sắc, nhưng cô gái vẫn mạnh mẽ để đưa ra một quyết định sáng suốt. Cô gái yêu cầu người yêu lựa chọn 1 trong hai hoặc là cô hoặc là cô bạn thân kia, và cuối cùng chính cô lại là người đưa ra quyết định chia tay khi anh người yêu đã hối lỗi và muốn làm lại từ đầu.

Bài viết được chia sẻ trên trang Neu Confessions

Bạn đang đọc bài viết Kết thúc bất ngờ của cuộc tình tay 3 "mất người yêu bởi cô bạn thân" tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
người yêubạn thâncặp bồngười yêu cặp bồ với bạn thântình yêu
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống