`

Khinh thường vợ và cú sốc lớn khi chồng lên chi nhánh tổng nhận việc

Thứ tư, 23/08/2017 | 16:56 GMT+7

Chị và anh là vợ chồng thế nhưng với anh chị không khác gì một cô ô sin trong nhà. Mọi việc anh luôn theo ý mình mà chẳng bao giờ hỏi ý kiến chị.

Chị là người tài giỏi, công việc ổn định thế nhưng sau khi kết hôn với anh, chị tình nguyện bỏ công việc mình đang làm, lui về chăm sóc con cho anh phát triển sự nghiệp.

Ngày đó, bạn bè ai cũng bảo chị quá dại, tại sao phải hy sinh quá nhiều vì chồng. Đàn bà ở nhà chăm con rồi có ngày bị chồng cắm sừng cho coi. Thế nhưng nghe vậy chị cũng chỉ cười, với chị lúc này gia đình là quan trọng nhất.

Anh từ ngày theo công việc, mọi chuyện đều phó mặc mình chị từ con cái đến việc gia đình. Anh nghĩ rằng đấy là trách nhiệm của chị, anh chỉ có việc kiếm tiền bên ngoài lo những việc lớn hơn. Nói là thế nhưng tiền kiếm được anh chẳng bao giờ đưa cho chị, chi tiêu trong nhà đều dựa vào thu nhập từ quán kinh doanh của chị. Chị một tay chăm con, lo việc nhà và quản lý cửa hàng kinh doanh. Có lẽ vì vậy mà chị chẳng còn để tâm đến bản thân, để rồi nhìn lại mình chị ngạc nhiên không dám tin. Mái tóc xù, thân hình và cả quần áo chị mặc, chẳng có lấy một chút chăm chút.

Ảnh minh họa

Anh ra ngoài quen hết người này người khác, khi về nhà nhìn chị cũng đều lắc đầu không ưng. Chính vì vậy mà anh ngày càng coi khinh chị, cho rằng chị là người ô sin, nhà quê không biết chăm chút mình.

Ngày anh lên chức được lên chi nhánh tổng làm việc, anh mừng nở mũi nhưng cũng chỉ báo cho chị lấy lệ. Anh sẽ mở tiệc đãi bạn bè bên ngoài nhưng anh không muốn chị đi cùng. Lúc bạn bè hỏi về chị, anh đều lười nhác không muốn nhắc đến. Cho đến hôm lên tổng nhận công việc mới, anh bất ngờ khi thấy chị ở đó, vẻ ngoài khác hẳn, ăn mặc chăm chút hơn. Lúc này anh mới vỡ lẽ hóa ra lâu nay chị ra ngoài với ý định xin đi làm trở lại. Với sự tài giỏi và tháo vát của mình, chị được nhận vào vị trí cao ở tổng công ty nơi anh làm việc. Giây phút ấy anh ngớ người không dám tin. Còn chị, chị thất vọng về người đàn ông mà chị từng tin tưởng, anh xem thường chị trong những hy sinh mà chị đã làm vì anh. Chị không biết nên làm gì với người chồng như anh?

Bạn đang đọc bài viết Khinh thường vợ và cú sốc lớn khi chồng lên chi nhánh tổng nhận việc tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vợ chồngtâm sựchuyện vợ chồng
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống