`

Làm thế nào để tôi có thể ly hôn chồng mà vẫn được quyền nuôi con?

Thứ hai, 11/04/2016 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) - Thằng bé còn đang tuổi ăn học, đang tuổi lớn, nếu như ngày nào nó cũng phải chứng kiến cảnh này thì làm sao có thể phát triển tốt, làm sao có thể tu dưỡng đạo đức?

Tôi không am hiểu luật pháp, cũng không quen ai làm trong ngành luật, vì thế trước những gì chồng tôi nói khiến tôi rất hoang mang, lo lắng. Vì thế, rất mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người.

Tôi năm nay 36 tuổi (hiện đang sống ở Ninh Bình), trước nay tôi thường hay có thói quen lên mạng đọc những bài tâm sự của mình, tuy nhiên hầu hết mọi người đều chia sẻ về chuyện gia đình, chồng con, ngoại tình… nhưng rất ít khi thấy ai hỏi về vấn đề sau ly hôn phân chia tài sản như thế nào.

Vấn đề của tôi khá phức tạp. Tôi và chồng mình (anh ấy hơn tôi 4 tuổi) kết hôn được hơn 10 năm, và đã có với nhau một cậu con trai 14 tuổi. Tuy nhiên, sau nhiều lần cãi vã, mâu thuẫn, phân giải cuối cùng tôi cũng không thể kiên nhẫn chịu đựng được cảnh sống như hiện tại nữa nên yêu cầu chồng tôi ký vào đơn ly hôn.

Hiện tại chồng tôi đang là trụ cột chính trong nhà, còn tôi đang là nhân viên thu ngân trong siêu thị. Tính về mức thu nhập hàng thàng thì chồng tôi cao gấp cả chục lần tôi. Chính vì lý do này mà tôi đang vô cùng lo lắng, bởi chồng tôi nói nếu nhất quyết đòi ly hôn thì tôi buộc phải ra đi tay trắng và không được quyền nuôi con.

Ảnh minh họa.

Đối với người phụ nữ con cái “báu vật”, là những gì quý giá nhất. Hơn thế, tôi không thể nào can đảm để một người chồng, một người cha như chồng tôi nuôi con. Ở với một người đàn ông như vậy con tôi sẽ không thể khôn lớn thành người.

Sự thật đúng như lời tôi nói. Chồng tôi mặc dù là người đàn ông tài giỏi, kiếm tiền không thua kém bất cứ người đàn ông thành đạt nào khác. Thế nhưng xét về nhân cách, xét về tư cách làm chồng, làm cha thì anh ấy không đáng mặt một người đàn ông. Suốt 6 năm trời tôi phải ngậm đắng vì thói trăng hoa của chồng, đi đâu công tác, làm việc ở đâu anh cũng có bồ nhí. Tính trăng hoa dường như đã ngấm vào máu của chồng tôi. Thêm nữa, những ngày gần đây chồng tôi càng tỏ ra quá quoắt, thậm chí anh ta con ngang nhiên dắt “gái” về nhà, ôm hôn, âu yến trước mặt vợ con, đánh vợ trước mặt con…

Thằng bé còn đang tuổi ăn học, đang tuổi lớn, nếu như ngày nào nó cũng phải chứng kiến cảnh này thì làm sao có thể phát triển tốt, làm sao có thể tu dưỡng đạo đức? Tuy nhiên, khi tôi yêu cầu ly hôn, chồng tôi nhất mực không chịu, vì anh không muốn chuyện ly hôn sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng, công việc của mình.

Anh nói, điều kiện của anh sẽ thừa sức để giành được quyền nuôi con. Và vì tôi không có công việc ổn định nên chắc chắn tòa sẽ không phân quyền nuôi con cho tôi. Thậm chí tiền bạc, tài sản… anh cũng sẽ không chia cho tôi, tôi sẽ phải cầm tờ ly hôn và ra đi tay trắng. Liệu những điều chồng tôi nói có đúng không? Mong mọi người giúp tôi, làm thế nào để tôi có thể vừa ly hôn được lại vừa giành được quyền nuôi con?

PHƯƠNG LỆ

Xem thêm video:

[mecloud]UIQounpkEz[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Làm thế nào để tôi có thể ly hôn chồng mà vẫn được quyền nuôi con? tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ly hôntâm sựnuôi conđời sốnggỡ rốily hôn chồnggia đình

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống