`

Mọi chuyện rối tung từ khi bố mẹ chồng từ quê lên sống chung

Thứ bảy, 21/05/2016 | 21:00 GMT+7

Tôi cố ý mua thêm thịt, cá, gà nguyên con từ siêu thị rồi bỏ đầy tủ lạnh để mẹ chồng nấu ăn. Ai dè bà lấy ra, đem xuống chợ bán lại cho người ta với giá chẳng bằng một nửa giá tôi mua.

Trước khi kể câu chuyện của mình, tôi chỉ mong mọi người hiểu một điều: Tôi không phải dạng con dâu hỗn hào, ích kỉ, đanh đá, dám đuổi cả ba mẹ chồng. Những ai đã từng trải qua những ngày tháng như tôi mới có thể hiểu và cảm thông cho tôi được.

Chẳng là tôi lấy chồng ở quê. Quê chồng thì xa và hiu quạnh, nghèo khổ. Còn tôi là tiểu thư ở thành phố. Chồng tôi làm nhân viên bình thường, lương lậu thấp, chỉ đủ tiêu dùng cho bản thân. Mọi chi phí sinh hoạt hầu như do tôi gánh vác.

Sau khi cưới, bố mẹ tôi cho hai vợ chồng tôi một số tiền lớn để mua một căn hộ chung cư, đầy đủ tiện nghi, rộng rãi và rất thuận lợi cho con cái tôi sau này đi học. Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu bố mẹ chồng tôi không chuyển lên sống cùng chúng tôi.

Thật ra, trước đây, tôi cũng không phải bỏ bê gia đình chồng gì cả. Nhà anh có tổng cộng 4 người con nhưng chỉ có tôi là quan tâm đến đời sống vật chất của nhà chồng. Tôi bung tiền ra sửa sang lại nhà cửa sạch sẽ gọn gàng, mua lắp các trang thiết bị như điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, bình nóng lạnh...

Hàng tháng tôi cũng gởi tiền về cho bố mẹ anh dùng. Không biết mọi người nghĩ sao, nhưng bản thân tôi thấy tôi đã hoàn thành được trách nhiệm của một người con dâu trong nhà, dù tôi không sống cùng bố mẹ chồng.

Vì quen với cách sống ở quê nên bố mẹ chồng tôi luôn tạo phiền phức cho tôi. (Ảnh minh họa)

Vậy mà ba mẹ chồng tôi nghe lời khuyên từ mấy người con còn lại. Họ nói tôi giàu có, ở chung cư sang trọng nên phải để bố mẹ chồng ở chung. Nói trắng trợn hơn, họ phó thác bố mẹ chồng cho vợ chồng tôi, không ai muốn nuôi ông bà cả mà còn muốn chiếm luôn căn nhà tiện nghi tôi đã sửa chữa trang hoàng xong.

Cảm thấy bố mẹ chồng bị đẩy tới đẩy lui rất tội nghiệp nên tôi bảo chồng dọn đồ đạc cho ông bà lên phố sống. Tôi nào ngỡ, quyết định này của tôi đúng là sai lầm.

Bố mẹ chồng tôi già nhưng chưa đến nỗi lú lẫn. Hàng ngày, ông bà ở nhà phụ giúp chúng tôi việc nhà cửa, trông cháu để chúng tôi đi làm. Bố mẹ chồng tôi đề nghị tôi cho cô ô sin nghỉ việc vì ông bà muốn tiết kiệm tiền cho tôi. Tôi thấy ông bà nói nhiều về việc đó, lại sợ bố mẹ chồng đánh giá là mình hoang phí nên đồng ý. Nhưng để ông bà làm rồi mới thấy quá chán nản. Vì quen với cách sống ở quê nên bố mẹ chồng tôi luôn tạo phiền phức cho tôi.

Hôm họp tổ dân phố, tôi bị nêu tên trước mấy trăm hộ dân vì tội vứt bỉm của con, đổ nước bẩn xuống sân chơi chung. Tôi xấu hổ đến đổ mặt tía tai khi kí vào biên bản xác nhận, và hứa không vi phạm nữa.

Khi về hỏi chồng, tôi mới biết hóa ra người làm những việc đó là mẹ chồng. Bà cứ nghĩ sống ở phố cũng như ở quê, đồ bẩn có thể vứt đâu cũng được. Tôi phải ngồi nói chuyện một hồi về các quy định của chung cư để ông bà biết mà tránh.

Đấy là chưa kể khoản nấu ăn và dọn rửa của mẹ chồng tôi. Nói ra thì sợ mọi người bảo tôi đanh đá, nhưng không nói thì ức chế không để đâu hết.

Từ lúc ông bà lên sống, nhà tôi bị xáo trộn hẳn. (Ảnh minh họa)

Nhà tôi gần chợ nên mỗi sáng, mẹ chồng tôi đều đi chợ mua thức ăn cho tươi. Nhưng suốt 1 tuần liền, bà toàn cho cả nhà ăn cá kho, một ít thịt, còn lại chủ yếu là rau. Tôi thắc mắc hỏi về số tiền đi chợ trong ngày gần 3 trăm ngàn thì bà cười rồi lấy ra một cọc tiền được buộc chun cẩn thận. “Đây là tiền dư, mẹ cất dành cho tuần sau con ạ. Ăn thế này là được rồi, ngon hơn nhiều ở dưới quê ấy chứ. Dưới ấy, trẻ con chẳng được ăn thịt nhiều thế này đâu”.

Biết bà tiết kiệm nên tôi cũng chẳng đành lòng nói nặng lời. Tôi cố ý mua thêm thịt, cá, gà nguyên con từ siêu thị rồi bỏ đầy tủ lạnh để bà nấu ăn. Ai dè bà lấy ra, đem xuống chợ bán lại cho người ta với giá chẳng bằng một nửa giá tôi mua. Nghe con trai mách bà lại cho ăn toàn rau, tôi hỏi, bà lại đem tiền ra và khoe bán được bao nhiêu đây…

Đã thế, bà nấu ăn ở đâu là bẩn ở đấy. Rau dưa rửa có khi còn cả cọng úa, vàng. Nước vo gạo bà cũng tiết kiệm làm nước rửa rau luôn. Rồi lại lấy nước ấy mà dội bồn cầu. Thành thử bồn cầu luôn trong tình trạng đục ngầu, thậm chí bốc mùi hôi. Nhiều khi cọng rau thừa còn mắc trên bồn, nhìn rất mất vệ sinh và có nguy cơ tắc. Dù đã góp ý nhiều lần nhưng mẹ chồng tôi vẫn làm thế để tiết kiệm nước.

Giờ tôi nên góp ý thế nào với mẹ chồng đây mọi người. Từ lúc ông bà lên sống, nhà tôi bị xáo trộn hẳn. Giờ tôi chỉ muốn để ông bà về lại quê nhưng chẳng biết nên nói thế nào? Ai có kế gì thì giúp tôi với ạ?

Theo Trí thức trẻ

Bạn đang đọc bài viết Mọi chuyện rối tung từ khi bố mẹ chồng từ quê lên sống chung tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bố mẹ chồngsiêu thịgia đìnhtình yêutâm sựHạnh Phúc

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống