`

Mới về làm dâu, mẹ chồng đã đem mình đi khoe khắp xóm

Chủ nhật, 17/04/2016 | 18:46 GMT+7

Có ai nói này nói nọ vì mình mang bầu trước cưới sau thì mẹ chồng liền đáp trả ngay lại khiến mình mát lòng, mát dạ.

Ngày trước, lúc chồng và mình yêu nhau, mẹ chồng đã quý mình lắm. Nghe chồng kể mẹ chồng bảo chồng mình mà chia tay hoặc làm khổ mình thì mẹ đánh chết vì con gái khi yêu là thiệt thòi nhiều lắm. Mẹ cũng sợ mình chờ đợi chồng lâu, nên khéo léo nói mình đợi anh trai chồng cưới xong thì đến 2 đứa mình luôn. Thế nhưng bọn mình ăn cơm trước kẻng, nên đành phải cưới chạy, vượt mặt cả anh trai chồng.

Ngày ấy vì mình chửa trước nên bà nội chồng không đồng ý cho mình đi cửa trước, không cho thắp nhang bàn thờ tổ tiên, tổ chức cũng chỉ đại khái 2 bên gia đình. Nhưng bố mẹ chồng xin phép được làm đầy đủ thủ tục, không muốn mình bị thiệt thòi.

Cưới về mình phải ở chung với bố mẹ và bà nội chồng. Bà nội thì soi mói mình từng tí một nhưng mẹ chồng luôn bênh vực, nói đỡ nên mình cũng thấy đỡ sợ. Mẹ cũng chả bao giờ sai mình phải làm cái này hay cái kia. Mẹ cứ làm rồi mình tự để ý thấy mà làm. Mẹ cũng hay thủ thỉ kể chuyện nọ chuyện kia tâm sự mọi chuyện trong gia đình với mình. Mình hiểu được rằng mẹ kể để mình biết được nếp nhà chồng cho đỡ bỡ ngỡ, lạ lẫm.

Mình có bầu nên mẹ chồng rất chiều (Ảnh minh họa).

Nhớ lúc đầu mình mới về làm dâu, mẹ còn đi khoe khắp xóm là con dâu xinh đẹp, đảm đang. Rồi hớn hở vì sắp được lên chức bà. Có ai nói này nói nọ vì mình mang bầu trước cưới sau thì mẹ chồng liền đáp trả ngay lại khiến mình mát lòng, mát dạ.

Mình có bầu nên mẹ chồng rất chiều. Mẹ cứ hỏi mình muốn ăn gì thì mẹ đi chợ mua về nấu vừa bổ, rẻ lại hợp vệ sinh. Mẹ bảo phụ nữ có bầu vất vả lắm nên chẳng bắt mình đụng tay, đụng chân vào việc nhà. Cứ thấy mình định làm gì là mẹ lại xua: “Thôi con lên phòng nghỉ ngơi đi, để đấy mẹ làm lúc là xong”.

Thấy chồng không phụ mình rửa chén là mẹ chồng lại giúp mình rồi mắng chồng mình sa sả là vợ đang mang bầu mà không biết đỡ đần vợ. Mặc dù mình chỉ có mỗi việc rửa chén, lau chùi, quét nhà, với gom quần áo bỏ máy giặt. Toàn những việc biết ý thì làm thôi chứ mẹ chẳng sai bao giờ.

Mẹ hay kể chuyện làm dâu của mẹ rồi mẹ bảo, mẹ trải qua rồi nên không muốn con dâu bị như vậy. Để con sướng được chút nào thì hay chút nấy. Ngày mình đi đẻ, mẹ chồng còn lo hơn mẹ mình. Bụng mình nhỏ, thai nhỏ nên bác sĩ bắt siêu âm lại trước khi đẻ. Mẹ chồng tưởng có vấn đề gì. Thấy con ngồi xe lăn đã vừa khóc vừa hỏi tại sao rồi đến níu tay bác sĩ hỏi đi hỏi lại là con dâu tôi có sao không khiến mình cảm động rơi nước mắt...

Đến khi con ra đời an toàn khỏe mạnh thì mẹ chồng mới thở phào nhẹ nhõm hết lo lắng. Những tháng đầu tiên ở cữ, dù là nửa đêm nhưng cứ nghe thấy tiếng cháu khóc là mẹ chồng lại bật dậy. Vội vàng chạy vào phòng giúp mình pha sữa hay thay tã cho cháu.

Giờ con mình đã hơn hai tuổi và quấn bà còn hơn quấn mẹ. Bạn bè mình ai đến nhà cũng khen mình có phúc lắm mới có được mẹ chồng tâm lí đến thế. Lúc đó mình chỉ mỉm cười và thầm cảm ơn nhân duyên của cuộc đời đã cho mình được làm con dâu của mẹ.

Theo Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]hO8sYXXckR[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Mới về làm dâu, mẹ chồng đã đem mình đi khoe khắp xóm tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mẹ chồngnàng dâugia đìnhtâm sựhàng xómmang bầu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống