`

Phải làm sao khi phát hiện chồng hay "à ơi" với các cô lả lơi trên mạng

Thứ năm, 12/05/2016 | 06:15 GMT+7

Sự kiện:

Ngoại tình

(ĐSPL) - Có cô dũng cảm thì xưng hẳn là bạn của chồng tôi, quen chồng tôi trên mạng và rất hồn nhiên nói: “Vậy mà anh ấy nói với em là anh ấy chưa có vợ, lại còn rủ em đi uống cafe nữa, may mà em chưa đi.”. 

Hôm nay vô tình đọc được tâm sự của chị về chồng, tôi cũng muốn nói vài lời với tâm trạng của người cùng cảnh ngộ.

Cũng như chị, chồng tôi là người có học thức, khá thông minh mặc dù hơi nóng tính. Và cũng giống chồng chị, anh luôn nói với tôi và tất cả mọi người rằng anh rất bận rộn.

Chúng tôi cưới nhau cũng đã được hai năm và hiện đang có một cháu trai gần một tuổi. Trong thời gian tôi mang bầu, chồng tôi thường xuyên chat với các cô gái mà tôi cũng chẳng biết là thật hay giả nữa. Còn tệ hại hơn chồng chị, chồng tôi không chỉ dừng lại ở việc thăm hỏi bình thường mà còn tán tỉnh các cô gái đó một cách rất chuyên nghiệp. Những từ như “chào bé con”, “ anh rất nhớ em”, rồi "đi uống cafe với anh không” hay “hôm nào anh về nhà em chơi nhé?”... chồng tôi rất hay dùng.

Lúc đầu, khi phát hiện, tôi cũng rất sốc và giận chồng. Tôi đã nói chuyện thẳng thắn thì được chồng giải thích là do áp lực công việc, để giảm stress nên nói chuyện đùa vậy cho vui chứ thực ra không có gì. Tôi mặc dù không vui nhưng cũng chấp nhận việc chồng giải thích như vậy với điều kiện bắt chồng hứa từ này sẽ không chat chit linh tinh nữa.

Ảnh minh họa.

Nhưng chồng tôi đâu có giữ lời, vẫn chứng nào tật ấy, cứ bận thì thôi rảnh rỗi là lên mạng chat à ơi với các cô gái. Khi thấy tôi về thì anh lập tức tắt nick hoặc xóa toàn bộ nội dung. Sở dĩ tôi biết được là thỉnh thoàng anh ấy có dùng máy tính của tôi hoặc nhiều lúc quên không xóa. Mỗi lần như vậy tôi đều rất bức xúc nhưng chồng tôi lại một mực nói là chỉ chat cho vui thôi.

Rồi thời gian trôi qua tôi cũng nguôi ngoai và không nhắc lại chuyện cũ nữa. Vài lần, có một số cô gái gọi điện đến máy của chồng tôi. Vì anh ra ngoài quên không mang điện thoại hay đang bận việc gì đó nên tôi nghe máy. Có lần khi nghe tiếng của tôi thì có cô gái nói "xin lỗi em nhầm máy", lần khác, tôi vừa nhấc điện thoại lên thì lập tức đầu dây bên kia tắt máy, lát sau tôi thử gọi lại thì là tiếng của một cô gái còn rất trẻ.

Có cô dũng cảm hơn thì xưng hẳn là bạn của chồng tôi, quen chồng tôi trên mạng và rất hồn nhiên nói với tôi: “Vậy mà anh ấy nói với em là anh ấy chưa có vợ, lại còn rủ em đi uống cafe nữa may mà em chưa đi.”. Lần gần nhất tôi bắt gặp chồng chat với một cô đã có con (tôi không biết có chồng chưa) và tán tỉnh cô ta bằng những lời lẽ thật không thể chấp nhận được. May mà cô gái đó có vẻ đứng đắn, không về hùa với anh ấy. Hôm đó tôi đi làm về, thấy máy anh ấy bật nên ngồi đọc báo rồi tò mò xem chồng tôi ở nhà làm gì nên xem nhật ký chat của anh ấy. Nó dài dằng dặc và chỉ có cái tin này là mùi mẫn thôi...

Tôi kể ra câu chuyện của mình là để chia sẻ cùng bạn Huệ, để nói với bạn rằng khi người đàn ông rảnh rỗi, việc lên mạng tìm bạn cũng như đi tìm rượu giải sầu. Chồng bạn lên mạng chát chit và chỉ dừng lại ở mức thăm hỏi bình thường thì tôi nghĩ chẳng có gì là quá đáng cả. Tất nhiên anh ấy không nên làm như vậy vì đây chỉ là một trò tốn công vô ích mà thôi.

Chát cũng làm cho người ta “nghiện” và nhiều lúc cảm thấy không chat thì không được nhưng rốt cuộc nó cũng chỉ là những trò phù phiếm mà thôi. Khi công việc khiến anh ấy bận - ở đây tôi nói bận rộn thật sự thì anh ấy không còn thời gian mà chát nhiều nữa đâu. Chồng tôi bây giờ đang là người bận rộn thực sự và cũng không thấy anh ấy chat nhiều nữa.

Tôi hy vọng những người như chồng chị hay chồng tôi sớm ý thức được vai trò của mình trong gia đình và không làm các bà vợ như chị, như tôi phải buồn khổ nữa. Chat chit kiểu như chồng tôi và chồng chị là kiểu của những em thiếu niên mới lớn, rảnh rỗi, sao có thể như các ông chồng, ông bố được!

Qua đây tôi cũng muốn nói với các cô gái xinh đẹp chưa có gia đình hãy coi chừng với những cái “nick” đẹp mắt để biết bảo vệ bản thân, đừng chat chit hẹn hò lung tung rồi mang vạ vào thân. Đàn ông chỉ muốn thêm chứ không muốn bớt, chị em hãy sáng suốt bảo vệ mình.

Cuối cùng tôi mong chị Huệ hãy vui lên và sống mạnh mẽ như tôi. Tôi biết chồng mình vẫn đang lén lút chat sau lưng nhưng tôi cứ làm ra vẻ không biết gì, cộng với việc làm cho chồng bận rộn không còn nhiều thời gian khi lên mạng, tôi thấy chồng đang thay đổi, không biết là do tôi hay do anh ấy đã tỉnh ra.

N.G.L

Xem thêm video:

[mecloud]US3sEfmel2[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Phải làm sao khi phát hiện chồng hay "à ơi" với các cô lả lơi trên mạng tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
gia đìnhtâm sựchồngHạnh Phúconlinelả lơimạng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống