`

Tan cửa nát nhà chỉ vì kết bạn với mẹ chồng trên Facebook

Thứ hai, 25/07/2016 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) - Mẹ chồng tôi chỉ thẳng tay vào mặt tôi quát “mày là đứa con dâu hư, tao đã nói rồi mà, ngay từ đầu tao đã không ưa mày. Mày còn quấn lấy con trai tao, con cái mày không lo sinh đẻ mà lo cặp kè, chơi bời với đàn ông bên ngoài. Tốt nhất mày nên ra khỏi cái nhà này”.

Không biết có chị em nào đang rơi vào tình trạng khốn khổ như tôi không, vẫn biết vấn đề mẹ chồng – nàng dâu xưa nay là không tránh khỏi, thế nhưng tôi không thể tưởng tượng nổi chuyện gia đình tôi, đặc biệt là giữa tôi và mẹ chồng lại đổ bể, đi đến nước này.

Không biết có phải kiếp trước tôi mắc nợ mẹ chồng mình hay không mà kiếp này bà luôn soi mói, tìm cách đè ép tôi. Mới ngày đầu về làm dâu bà đã “vạch lá tìm sâu” con dâu, từ việc ăn mặc, cách đi đứng, nói cười trong nhà cũng bị mẹ chồng tôi cho vào “khuôn khổ”.

Ngay trong bữa cơm đầu tiên làm dâu, trước mặt bố chồng, chồng, và em chồng tôi, bà to tiếng “Nhà này nhiều đàn ông, ngoài chồng còn ra còn có bố chồng vầ cậu em chồng đang tuổi lớn đó, con liệu liệu mà thay đổi cách ăn mặc, đừng mặc váy quá ngắn như vậy trông khó coi lắm”.

Dù thấy như vậy là vô lý, bởi chiếc váy tôi mặc đâu có gì gọi là ngắn, là kệch cỡm chứ. Tuy vậy, để vừa lòng mẹ chồng, cũng như là để cả nhà được vui vẻ nên tôi đành cất bỏ những chiếc váy đó đi thay bằng việc mua mới các bộ đồ ngố hay dài…

Ảnh minh họa.

Thế mà chưa đủ, mẹ chồng tôi ngày nào cũng đi ca thán con dâu là vụng về, lười nhác với họ hàng, làng xóm… cũng chính vì thế mà giữa hai mẹ con thường xuyên xảy ra xung đột. Bố chồng, chồng tôi luôn phải đứng ra hòa giải. Nhiều lúc tôi muốn xin ra ở riêng nhưng vì điều kiện chua cho phép, nếu ở thuê thì cũng có nhiều bất tiện, hàng tháng lại phải tăng thêm khoản tiền nhà, chồng tôi không đồng ý nên đành cố nhịn mà sống với mẹ chồng.

Tưởng đâu mẹ chồng nàng dâu chỉ mâu thuẫn đến thế là cùng ai ngờ đâu mọi sóng gió ập đến cũng chỉ vì một lần trót nhận lời kết bạn với mẹ chồng tôi trên facebook. Ban đầu tôi cứ nghĩ nhận lời kết bạn của mẹ chồng để thi thoảng “kiểm soát” được tâm trạng của bà để cải thiện tình cảm hai mẹ con. Thế nhưng, hóa ra mục đích kết bạn của mẹ tôi là để “nằm vùng”, tìm cơ hội bịa đặt ra một loạt “bằng chứng” nhằm bắt chồng tôi ly hôn.

Hôm đó, khi vừa về đến nhà tôi đã nghe tiếng mẹ chồng tôi quát om tỏi, bố chồng và chồng tôi ai nấy đề ôm đâu ngồi trong phòng khách. Thấy tôi, mẹ chồng tôi thét lên “Đồ đĩ thõa, đồ lẳng lơ, có chồng rồi còn không biết giữ mình, không biết an phận còn trai gái đêm hôm. Cứ thế mẹ chồng tôi cầm điện thoại trên tay lướt từng bức ảnh hôm tôi đi dự sinh nhật bạn.

Thật ra những bức ảnh đó nếu ai nhìn vào cũng dễ hiểu lầm. Vì hôm đó là sinh nhật bạn thân tôi, cũng là ngày chồng tôi đi công tác, không muốn gặp mặt bạn bè trong tình trạng quê mùa nên tôi có mặc một bộ váy ôm sát người, đi giày cao gót, trang điểm… và cũng có những hành động đùa cợt, thân mật với một vài người bạn thân, những hành động đó trước đây chúng tôi vẫn thường thế hiện.

Lúc đầu tôi có nói bạn bè là đừng đăng những bức ảnh đó lên để tránh hiểu nhầm, ai ngờ tụi bạn vẫn đăng còn tag tên tôi và người bạn trai đang ôm eo tôi lúc đó vào. Ngay lúc đó tôi cũng đã giải thích với bố mẹ chồng và chồng mình rằng đó chỉ là trò đùa của những người bạn lâu ngày mới gặp. Nhưng mẹ chồng tôi vẫn nhăm nhăm vu oan cho tôi, nói tôi không chung thủy, không giữ đạo. Rồi từ đâu bà cầm ra chiếc máy tính của tôi, tự ý vào facebook của tôi (Vì tôi để chế độ đăng nhập tự động). Tiếp đến bà mở phần tin nhắn giữa tôi và người bạn trai ôm eo tôi (trong ảnh có tag tên). Đoạn tin nhắn đó vô cùng tình cảm, sến sẩm, đúng kiểu tán tỉnh nhau (trò đùa mà chúng tôi vẫn hay thường làm).

Mẹ chồng tôi chỉ thẳng tay vào mặt tôi quát “mày là đứa con dâu hư, tao đã nói rồi mà, ngay từ đầu tao đã không ưa mày. Mày còn quấn lấy con trai tao, con cái mày không lo sinh đẻ mà lo cặp kè, chơi bời với đàn ông bên ngoài. Tốt nhất mày nên ra khỏi cái nhà này”. Quá ức chế vì bị mẹ chồng vu khống, lại thêm chuyện bà tự ý vào facebook, xâm phạm quyền cá nhân của mình nên tôi cũng có cãi lý, và lớn tiếng lại với mẹ chồng.

Ngay lúc đó, chồng tôi đứng dậy và thẳng thừng cho tôi hai cái tát. Không chịu được nỗi ấm ức ấy tôi sắp xếp quần áo lao thẳng về nhà ngoại. Đến nay đã được gần 1 tuần nhưng chồng tôi vẫn không gọi điện, liên lạc gì với tôi. Không đâu, tôi trở thành đứa con dâu hư hỏng. Giá biết trước chuyện sẽ như vậy tôi đã không nhận lời kết bạn facebook với mẹ chồng, đã đặt mật khẩu cho máy tính, đã tránh xa mẹ chồng hơn.

Theo mọi người tôi nên làm gì lúc này để cải thiện được tình trạng này?

PHƯƠNG TRÀ

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]J2GNLfHNwq[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tan cửa nát nhà chỉ vì kết bạn với mẹ chồng trên Facebook tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
kết bạn trên FacebookTan cửa nát nhàmâu thuẫnmẹ chồng nàng dâutâm sựđời sốngcon dâu

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống