`

Thân làm đàn ông mà phải nấu cơm, giặt quần áo cho vợ thì nhục lắm

Thứ năm, 04/08/2016 | 21:00 GMT+7

(ĐSPL) - Thế đấy, con gái sướng hay khổ phần lớn đều phụ thuộc vào người chồng, mà lấy chồng thì lại như đánh một canh bạc, thắng thua chả ai biết trước.

Buổi chiều tan làm 3, 4 gã đàn ông đã có vợ ngồi bia hơi với nhau bốc phét đủ điều trên trời dưới biển. Ông thì tâng bốc bản thân ở nhà được vợ cung phụng như ông hoàng, cơm nước bưng tới tận miệng, nói gì cũng vâng dạ ngọt lịm. Ông thì cũng than phiền đôi chút về công việc, lương bổng không được như ý muốn. Cuộc nói chuyện đang vào hồi rôm rả, ai nấy đều có chút hơi men trong người, thì Phong có điện thoại, Phong chỉ ậm ừ vài câu rồi đứng lên xin phép mọi người ra về.

Đức kéo tay Phong lại, ấn anh xuống ghế hỏi đủ thứ, “chắc lại vợ gọi về chứ gì, là đàn ông phải có sức mạnh của đàn ông, làm gì mà như chuột gặp mèo ý, cứ rúm ró hết vào. Nó gọi thì gằn giọng lên bảo ‘tao đang bàn chuyện đại sự, đừng có lằng nhằng’ xem nó có dám gọi nữa không. Đàn ông như chú thì vứt. Mà tôi nghe nói, chú ở nhà sợ vợ phải phép, lúc nào cũng lăm lăm giặt giũ, cơm nước nhà cửa phải không. Là đàn ông tôi thấy nhục cho chú lắm Phong à…”.

Ảnh minh họa.

Phong vẫn đủ kiên nhẫn nghe Đức lên nước dậy đời cho đến khi Đức dứt lời. Phong không ngần ngại đáp trả, “Đàn ông hay đàn bà thì cũng là người, đã quyết định kết hôn, chung sống với nhau thì phải vì nhau, cùng nhau xây dựng. Em chưa bao giờ ngần ngại giúp vợ việc nhà bởi lẽ, vợ em cũng chưa bao giờ ngần ngại giúp em kiếm tiền. Em không biết ở nhà vợ chồng anh thế nào, chứ riêng gia đình em, cả hai vợ chồng đều phải ra ngoài làm thuê kiếm tiền thì cớ sao về nhà lại chỉ nhăm nhăm đùn hết việc cho vợ. Nói như anh thì vợ là gì? Lấy vợ về chỉ để làm những công việc như anh bảo thì thà không lấy, thuê tạm giúp việc cho xong”.

Câu chuyện mỗi lúc một căng thẳng hơn, phần vì cả Phong và Đức đều không hiểu nhau, phần vì phía Đức đang có chút men trong người. Trong khi Phong luôn cho rằng việc giúp vợ lo toan việc nhà là điều cần thiết và anh luôn tự giác làm điều đó thì Đức lại tức giận nói Phong làm nhục cánh đàn ông, chê anh là đồ sợ vợ.

Phong không chịu nổi cách cư xử và lối suy nghĩ của Đức nên nhất quyết đứng dậy ra về. Suốt dọc đường Phong nghĩ mãi liệu việc anh đang làm ấy có thật sự là làm nhục cánh đàn ông không? Đêm đó, Phong thật thà nói chuyện với vợ, cô vợ trẻ nằm bên ôm Phong rồi nói: “Phụ nữ chúng em ấy, ai cũng nói là chân yếu tay mềm, thế mà chính những thứ yếu mềm ấy ngày nào cũng phải làm quần quật từ sáng cho tới tối muộn. Anh thấy đấy, em có lúc nào được nghỉ ngơi đâu, việc kiếm tiền cả hai cùng làm, khi sinh con 9 tháng 10 ngày chỉ một mình em đau nghén, sinh con ra con bám riết lấy mẹ mình em chăm nom, việc cơm nước vẫn một tay em đảm nhiệm… vậy thì những việc cánh đàn ông giúp đỡ phận gái tụi em được bao nhiêu? Khi anh giúp em làm việc nhà anh có thấy ấm ức không?, khi anh giúp em quét nhà, giặt quần áo anh có thấy cương vị một người chồng của mình trong gia đình có giảm chút nào không? Và suốt bao năm qua anh có thấy mình được tôn trọng trong gia đình không? Vì thế việc anh giúp vợ làm việc nhà đâu có nghĩa là anh đang làm xấu cánh đàn ông. Chỉ có những người đàn ông thô lỗ, sống ích kỷ và lười biếng mới có lối suy nghĩ như vậy. Em tin là người phụ nữ nào lấy phải người chồng như vậy cũng khổ trăm đường. Anh chỉ thật sự làm xấu mặt cánh đàn ông nếu anh bị vợ coi thường, chứ không phải do anh tự tay nấu ăn, hay phơi chiếc áo sơ mi… làm những việc mà xưa nay chính cánh đàn ông các anh mặc định là việc của phụ nữ tụi em”.

Nghe vợ nói vậy Phong không còn suy nghĩ đến những lời nói thô lỗ của Đức nữa, bản thân anh trước đó chưa bao giờ ca thán việc giúp vợ làm việc.

Thế đấy, con gái sướng hay khổ phần lớn đều phụ thuộc vào người chồng, mà lấy chồng thì lại như đánh một canh bạc, thắng thua chả ai biết trước. Lấy được người như Phong thì dù có vất vả nhưng được chia sẻ thì cả nhà cùng vui, nhưng nếu lấy phải người như Đạt thì dù có giàu có, sung túc thì vẫn thấy khổ.

MỸ AN

Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]qP2shIsbOz[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Thân làm đàn ông mà phải nấu cơm, giặt quần áo cho vợ thì nhục lắm tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đàn ônglấy chồnggia đìnhtâm sựnhụcnấu cơm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống