`

Tâm sự của ông chồng trót dại quan hệ với tình cũ

Thứ năm, 13/04/2017 | 09:38 GMT+7

Sự kiện:

Hạnh phúc gia đình

Tôi năm nay 32 tuổi, hiện tại, tôi và vợ đã hơn 1 tháng không gặp nhau. Lý do cũng bởi, khi vợ đang ở cữ, tôi có một lần qua lại với người yêu cũ. Vợ tôi phát hiện ra khi cô ấy vô tình đọc được tin nhắn người yêu cũ nhắn tin xin lỗi tôi vì chuyện đã xảy ra. Sau đó, vợ tôi làm ầm lên.

Tôi cũng đã xin lỗi vợ và giải thích, hôm đó do tôi uống say, không làm chủ được bản thân. Tôi nói với cô ấy rằng tôi rất yêu vợ con.

Mới đầu, vợ tôi cũng nguôi ngoai. Nhưng rồi thi thoảng, cô người yêu cũ nhắn tin hỏi han, vợ tôi lại sinh nghi mà chì chiết chồng. Cô ấy cho rằng tôi giấu cô ấy và vẫn qua lại với người yêu cũ và dùng những lời lẽ không hay để nói về người yêu cũ của tôi.

Đỉnh điểm là chúng tôi cãi nhau to, tôi chỉ muốn cô ấy tin rằng tôi trong sạch, tôi càng giải thích, cô ấy càng làm ầm lên. Cô ấy sỉ vả, nhiếc móc tôi, dùng lời hỗn láo để nói về bố mẹ tôi. Tôi đã đánh cô ấy, sau đó, cô ấy bỏ về ngoại. Hơn 1 tháng trôi qua, 5 lần tôi qua nhà vợ xin lỗi, nói cô ấy về, nhưng cô ấy nhất quyết không chịu. Thậm chí, cô ấy còn cười cợt, chửi rủa, nói rằng tôi đáng phải sống một mình.

Nghe những lời cô ấy nói, tôi giận lắm, tôi không ngờ vợ mình lại nói ra những lời cay độc như vậy. Tôi phân vân liệu tôi có nên tiếp tục qua nhà ngoại để năn nỉ cô ấy quay về, hay chấp nhận ly hôn? Xin hãy cho tôi một lời khuyên.

Tôi có nên đến nhà ngoại xin lỗi vợ  hay ly hôn.

Chuyên gia Tư vấn Tâm lý, ThS. Lê Thị Thảo trả lời:

Mến chào anh!

Anh đã từng có một gia đình hạnh phúc mà bao nhiêu người mơ ước. Điều đáng tiếc là anh đã để sai lầm của bản thân đẩy gia đình vào nguy cơ tan vỡ. Anh nói, anh yêu vợ, nhưng lại vì chút nông nổi, sa ngã mà phản bội vợ khi cô ấy đang ở cữ. Khi vợ biết sự thật, rơi vào trạng thái hoảng loạn, thay vì động viên, an ủi vợ anh lại nỡ đánh cô ấy.

Nếu vợ anh còn yêu chồng, vậy lý do là gì để cô ấy bế con về ngoại? Rồi cô ấy nói những lời mạt sát chồng? Anh nói rằng, anh cảm thấy sợ những lời cay độc của vợ, điều đó chứng tỏ trước đây vợ anh không bao giờ hỗn láo với chồng, chỉ khi phát hiện ra chồng ngoại tình cô ấy mới như vậy? Tại sao anh không tự hỏi: “Vì sao vợ mình thay đổi?”.

Người phụ nữ sau sinh dễ rơi vào trạng thái trầm cảm, cô ấy cần sự động viên của chồng, nhưng anh đã làm được gì cho cô ấy yên tâm? Vợ anh, vì phải đón nhận cú sốc quá lớn khi hay tin chồng ngoại tình nên mới như vậy.

Vì thế, tôi nghĩ giải pháp hiện tại anh nên bình tĩnh nói chuyện lại với vợ. Hãy nói với thái độ chân thành nhất, hãy cho cô ấy biết 1 tháng qua, không có cô ấy anh cảm thấy buồn, hụt hẫng như thế nào. Vợ anh còn yêu chồng, nên mới trút giận lên anh. Tôi tin, nếu anh kiên nhẫn, bình tĩnh khuyên nhủ, vợ anh sẽ bế con quay về.

Để mọi thứ bình thường trở lại, anh cần phải cho vợ mình thời gian. Anh đã dứt khoát với mối quan hệ kia thì việc còn lại là hãy lấy lại niềm tin từ vợ, hãy cho cô ấy thấy sự hối lỗi của anh và bày tỏ mong muốn có cuộc sống yên bình như trước đây. Hãy để mọi thứ trôi vào quá khứ và tuyệt đối không nên giữ liên lạc với cô gái kia nữa.

Anh có thể thủ thỉ nhờ mẹ vợ tư vấn thêm. Tôi tin, nếu anh mở lòng tâm sự, mẹ vợ anh sẽ hiểu và hỗ trợ anh trong việc lấy lại niềm tin của vợ.

Chúc anh sớm tìm ra được giải pháp tốt nhất để gìn giữ hạnh phúc gia đình mình!

Bạn đang đọc bài viết Tâm sự của ông chồng trót dại quan hệ với tình cũ tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
phản bội vợngười yêu cũvợ ở cữngoại tình
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống