`

Vợ nhất mực đòi xăm hình lên người, có nên đồng ý?

Thứ hai, 15/07/2019 | 21:55 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Từ hôm vợ nằng nặc đòi xăm hình lên người tôi không khỏi mệt mỏi, tôi đã nói rõ quan điểm là không nên nhưng cô ấy cứ hờn dỗi và đưa ra những yêu cầu vô lý. 

Tôi năm nay 36 tuổi, do mải mê với việc kinh doanh nên lập gia đình muộn. Vợ tôi năm nay 26 tuổi và chúng tôi mới có 1 bé được 13 tháng tuổi. Vì lấy vợ ít tuổi hơn nên tôi rất chiều chuộng cô ấy, bất kỳ điều gì cô ấy yêu cầu, nếu làm được tôi sẽ không từ chối. Đáp lại, vợ tôi cũng là người phụ nữ ngoan hiền, biết chăm lo cho gia đình. Tôi không có gì để chê trách cô ấy cả.

Tuy nhiên, gần đây cô ấy bỗng dưng đòi xăm một hình ảnh đặc biệt lên người và có hỏi ý kiến tôi. Tôi nói: “Có chồng con rồi xăm làm gì”. Cô ấy không nghe mà cứ đòi bằng được. Nhưng tôi vẫn không đồng ý và nói: "Nếu em chọn chồng thì thôi hình xăm, còn nếu chọn hình xăm thì thôi chồng". Cô ấy hỏi lại: “Anh quá cổ hủ. Giờ em kêu anh không đi nhậu nữa anh có không đi không? Giữa vợ và đi nhậu, anh chọn cái nào?”.

Tôi làm kinh doanh và không thể tránh được chuyện đi tiếp khách. Nên tôi thấy đòi hỏi này rất vô lý. Thực sự, tôi không thích vợ xăm trổ lên người. Liệu tôi có quá cổ hủ trong quan niệm về hình xăm? Hãy cho tôi lời khuyên. (Phạm Nam Hải, 36 tuổi, ở Hà Nội).

Có nên đồng ý cho vợ đi xăm - Ảnh: Minh họa

DIỄN ĐÀN TƯ VẤN:

Anh Nguyễn Hoàng cho biết: “Tôi tin sẽ có rất nhiều người khuyên bạn rằng: Xã hội bây giờ thoáng hơn xưa, hình xăm cũng là một thú vui nghệ thuật, đừng nhìn hình xăm mà đánh giá con người. Theo tôi nghĩ, đây là quan niệm của số ít, đa số những người như chúng tôi, những thế hệ đi trước sẽ nói “không” với hình xăm. Xin nói thêm, tôi sống ở châu Âu gần 20 năm nay, bên này họ tiến bộ nhưng rất ít người xăm hình. Kể cả, những thanh niên giàu có, ăn chơi họ cũng tuyệt đối không tìm đến hình xăm. Ở Việt Nam, một số bộ phận giới trẻ nhìn xã hội phương Tây qua truyền hình báo chí, cứ nghĩ rằng đại đa số họ thích xăm hình, thích thể hiện… nhưng thực tế thì khác xa như vậy. Vì thế, đừng đem lý luận quan niệm ngày nay khác xưa để áp đặt lên xã hội hiện tại. Hãy là người phụ nữ Việt Nam, công dung ngôn hạnh và nói “không” với xăm hình”.

Chị Hoàng Dung đưa ra quan điểm: “Mỗi người có một sở thích, có những thanh niên thích khoe hình xăm để thể hiện (cái này gọi là trẻ trâu). Còn có những người họ xăm hình đơn giản là họ thích nghệ thuật, họ đam mê với hình xăm cho dù người khác có định kiến, chung quy lại bây giờ xã hội mỗi người một nhận thức. Bạn cần ngồi lại với vợ để biết xem lý do cô ấy thích xăm là gì để có quyết định chính xác nhất”.

Anh Công Định viết: “Tôi không biết mọi người quan niệm thế nào nhưng tôi đặc biệt dị ứng với những người phụ nữ xăm hình. Tôi thấy họ không thùy mị, có phần ăn chơi nổi loạn. Là tôi, tôi không đồng ý với quan điểm vợ và người yêu mình xăm hình”.

Anh Phương Anh đặt câu hỏi: “Nếu vợ cấm anh đi nhậu mà câu trả lời của anh là “không” thì tốt nhất anh nên tôn trọng vợ. Hãy chiều theo sở thích của cô ấy, thay vì bắt vợ phục tùng mệnh lệnh của mình. Anh không tôn trọng sở thích của cô ấy, thì sao cô ấy nghe lời anh được? Tôi nghĩ, xăm hình không ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, nó chỉ là một hình xăm, một điều gì đó ý nghĩa với cô ấy. Còn việc nhậu nhẹt, có thể gây ra nhiều vấn đề ảnh hưởng tới gia đình và xã hội. Nói chung người phụ nữ không chọn giữa hình xăm và chồng, mà đã chọn giữa quyền tự do cá nhân, quyền được làm chính mình với việc phải tuân thủ và nghe theo ý muốn cá nhân của một người khác. Cô ấy có quyền làm điều cô ấy muốn. Chúc anh sớm giải quyết được bài toán hôn nhân của gia đình mình”.

Thanh Bình (Ghi)

Bạn đang đọc bài viết Vợ nhất mực đòi xăm hình lên người, có nên đồng ý? tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
xăm hìnhxăm hình lên ngườitư vấn
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống