`

Vừa lo sợ chồng biết chuyện, vừa sợ "người ấy" buồn

Thứ hai, 09/02/2015 | 19:05 GMT+7

(ĐSPL) - Dù đã gần 40 tuổi tôi vẫn luôn nhận được lời khen ngợi của mọi người về sự trẻ trung xinh đẹp cũng như những lời tán tỉnh từ người khác giới.

Chào mọi người, tôi hiện 36 tuổi đang có một gia đình rất hạnh phúc với chồng và hai con đáng yêu. Có thể cuộc sống viên mãn đã cho tôi một vẻ đẹp rạng ngời và đằm thắm. Nên dù đã gần 40 tuổi tôi vẫn luôn nhận được lời khen ngợi của mọi người về sự trẻ trung xinh đẹp cũng như những lời trêu ghẹo từ người khác giới. Tôi đã cố gắng để mình không bị xao lòng trước bất kỳ ai bởi tôi yêu gia đình mình rất nhiều. Nhưng tôi lại đang gặp khó xử trước một người bạn của chồng tôi.

Chú ấy nhỏ hơn tôi tới 6 tuổi. Chú ấy yêu tôi không giấu diếm và luôn thể hiện sự quan tâm đến tôi. Chú ấy nói tôi không cần phải bận tâm đến tình yêu đơn phương của chú ấy. Chú ấy cũng không cần tôi phải đáp lại tình cảm. Chỉ cần tôi để cho chú ấy được thể hiện tình yêu với tôi như thế. Nhưng tôi luôn cảm thấy bất an và lo lắng.

Tôi sợ chồng tôi biết chuyện và hiểu lầm. Tôi sợ chồng tôi sẽ nhanh chóng nhận ra điều bất thường từ người bạn nhỏ tuổi này của mình. Tôi không muốn mất gia đình. Tôi yêu chồng tôi rất nhiều. Nhưng tôi cũng không muốn chú ấy bị tổn thương. Tôi phải xử sự làm sao cho khéo để không mất tình bạn mà vẫn giữ được gia đình đây?

Vừa lo sợ chồng biết chuyện, vừa sợ "người ấy" buồn - Ảnh 1

Tôi yêu chồng rất nhiều, nhưng cũng không muốn người đó bị tổn thương (Ảnh minh họa).

Chuyên gia Tư vấn trả lời:

Một chú em, bạn của chồng kém chị 6 tuổi làm chị phải suy nghĩ về tình yêu đơn phương của chú ấy. Chỉ lo sợ chồng hiểu lầm, bởi chị yêu chồng nhiều lắm. Có thể chú em ấy có rung cảm thực sự với chị nhưng để chú ấy nói ra điều đó với chị đã là một sự không trong sáng dù là còn trong tư tưởng, trong ý nghĩ.

Bởi con người ta sống có ý thức, có văn hóa, truyền thống, đạo đức và chuẩn mực xã hội. Không phải cái gì muốn là được, là nói ra được. Chú ấy thổ lộ tình yêu đơn phương với chị là điều chị cần phải cảnh giác với con người này. Điều đó chứa đựng ẩn ý xấu xa, mang mầm mống của tai họa cho gia đình chị nhiều hơn là tình cảm với chị. Đó là chưa kể còn có thể là một âm mưu thâm độc, một thủ đoạn xấu xa, một ý nghĩ tồi tàn, lừa thầy phản bạn.

Chúc chị có cách ứng xử phù hợp bảo vệ hạnh phúc của mình!

Chuyên mục hợp tác giữa báo Đời sống & Pháp luật và Tư vấn Thanh Tâm thuộc Hội khoa học tâm lý tư vấn Giáo dục Việt Nam.

Độc giả có thể gửi tình huống tư vấn tại đây hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 19006674.

Bạn đang đọc bài viết Vừa lo sợ chồng biết chuyện, vừa sợ "người ấy" buồn tại chuyên mục Tâm sự gỡ rối của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đồng nghiệptán tỉnhtình yêuHạnh Phúcvợ chồngcuộc sôngyêu chồng

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống