`

Tâm thư gửi bác sĩ khuyên phá thai của bà mẹ có con bị Down

Thứ năm, 09/06/2016 | 20:28 GMT+7

(ĐSPL) – Bỏ qua lời khuyên của bác sĩ, Courtney Baker quyết tâm sinh con dù được chẩn đoán mắc hội chứng Down. Hiện gia đình cô cũng như con gái đang cùng nhau có một cuộc sống tốt đẹp đáng ghen tị.

Courtney Baker từ Sanford, Florida, đã chụp ảnh cô con gái Emersyn Faith mắc hội chứng Down gửi cho các bác sĩ để chia sẻ về cuộc sống hiện nay của họ.

Bà mẹ 3 con chia sẻ việc được các bác sĩ cảnh báo về việc cô và gia đình sẽ có một cuộc sống vất vả hơn nếu họ vẫn quyết giữ lại đứa bé này.

Cô đã rất áp lực trước lời khuyên của các bác sĩ, ngay cả khi cô quyết định giữ lại đứa trẻ. “Họ liên tục hỏi về quyết định của tôi dù tôi đã chắc chắn là giữ lại con mình”, Courtney cho biết.

Cùng với 2 con gái Rhyan, 15 tuổi, và Evynn, 11 tuổi, cô cho biết Emmy hiện đã được 15 tháng mang lại nhiều niềm vui với gia đình họ hơn bao giờ hết.

Trong bức thư của mình, cô chia sẻ thông điệp mạnh mẽ về việc các bác sĩ đã sai lầm thế nào khi tư vấn cô phá thai.

Cô nhớ lại, một người bạn của cô cũng rơi vào trường hợp tương tự vào thời gian trước khi cô sinh Emmy. “Anh ấy đã động viên tôi rất nhiều. Khi nhìn vào hình ảnh siêu âm, anh ấy nói: Con bé thật hoàn hảo.”

Courtney vô cùng 'biết ơn' những kinh nghiệm được bạn cô chia sẻ.

“Tôi đến gặp bác sĩ trong giai đoạn khó khăn nhất cuộc đời. Tôi vô cùng sợ hãi, lo lắng. Tuy nhiên, thay vì được hỗ trợ, tư vấn, điều tôi nhận được là lời đề nghị bỏ rơi con mình”.

“Sau khi đứa ra quyết định giữ đứa bé, tôi rất sợ các cuộc hẹn thăm khám với bác sĩ”, Courtney cho biết.

Khi gửi bức thư này, Courtney cho rằng cô không phải đang tức giận. Chỉ là cô cảm giác buồn khi các bác sĩ đã không nghĩ đến cảm xúc của mình, là khi cô cảm nhận được việc một đứa trẻ lớn trong cơ thể mình mỗi ngày.

Cuối bức thư, Courtney gửi gắm tới bác sĩ: “Hi vọng lần tới, khi siêu âm thấy 1 em bé mắc hội chứng Down, bác sĩ sẽ nhìn mẹ nó và nói những lời yêu thương. Hơn nữa, tôi tin rằng: Đó là một đứa trẻ hoàn hảo”.

Sau hơn một năm chụp ảnh, Courtney viết và gửi thư cũng như chia sẻ toàn bộ quá trình nuôi dạy con.

Chia sẻ về bức thư này, Courtney cho biết: “Tôi chỉ muốn họ mở rộng trái tim và khiến các bà mẹ thấy yên tâm hơn. Hi vọng họ cảm nhận được việc chúng tôi luôn yêu quý những đứa trẻ của mình”.

NGỌC BÉ (Theo Daily Mail)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]SF8YJnE4GC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Tâm thư gửi bác sĩ khuyên phá thai của bà mẹ có con bị Down tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Tâm thưBác Sĩphá thaiHội chứngDown

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống