`

Thấy mất hơn 370 triệu đồng, người phụ nữ tưởng bị lỗi rồi ngỡ ngàng vì "thủ phạm"

Thứ sáu, 18/12/2020 | 20:34 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Chị Jessica Johnson vô cùng bất ngờ khi biết con trai 6 tuổi là người đã âm thầm tiêu hết hơn 16.000 USD (hơn 370 triệu đồng) trong tài khoản của chị vào trò chơi điện tử.

Jesssica Johnson (41 tuổi) là nhân viên môi giới bất động sản tới từ Connecticut (Mỹ). Theo lời chia sẻ của Jessica, trong thời gian cô làm việc tại nhà do đại dịch, con trai đã sử dụng iPad của chị để mua sắm trang thiết bị cho trò chơi Sonic Forces yêu thích.

Ban đầu, cậu bé mua nhẫn đỏ trị giá 1,99 USD rồi nâng cấp lên nhẫn vàng 99,99 USD. Những vật phẩm này giúp cậu bé có được nhiều nhân vật mới và tăng tốc nhanh hơn nhưng khiến George tiên tốn hàng trăm USD. Vào hôm. 9/7, khi Jessica đang làm việc ở phòng bên cạnh, George đã trả 25 khoản phí với tổng số tiến 2500 USD.

Vậy nhưng, ngay cả khi phát hiện tài khoản của mình bị Apple và PayPal rút tất cả 16.000 USD, Jessica vẫn không nghĩ nguyên nhân tới từ con trai. Thay vào đó, cô cho rằng đã xảy ra sự nhầm lẫn hoặc gian lận, vì thế người mẹ này ngay lập tức gọi điện cho ngân hàng. Bên cạnh đó, Jessica cũng đệ đơn tố cáo gian lận vào hồi tháng 7/2020.

Mẹ con Jessica Johnson. 

Tới tháng 10 vừa qua, cô nhận được thông tin xác nhận từ phía ngân hàng rằng chị chính là người đã tiêu những khoản phí đó và cần liên hệ với Apple để biết chi tiết. Sau đó, Jessica được xem một danh sách các khoản phí, tới khi nhìn thấy biểu tượng của Sonic Forces, cô mới biết người tiêu tiền của mình chính là con trai 6 tuổi.

“Apple cho hay vì tôi không gọi điện phản hồi trong vòng 60 ngày kể từ sau khi thanh toán nên họ không thể hoàn tiền. Tuy nhiên, chị thanh minh rằng do ngân hàng nói rằng có khả năng gian lận nên chị mới không liên hệ”, Jessica nói.

Dù tiết lộ không thể trả tiền thế chấp của gia đình, chị vẫn không nhận được sự cảm thông từ phía bộ phận chăm sóc khách hàng. Cô thừa nhận mình đã không thiết lập các bước bảo vệ cho tài khoản của mình. Vợ chồng Jessica cũng cáo buộc những trò chơi này được thiết kế để khiến trẻ mua đồ bởi chẳng có người lớn nào chi 100 USD cho một rương tiềng vàng ảo cả.

“Con trai tôi không hề biết số tiền đó là thật. Thằng bé làm sao có thể biết được khi luôn nhận định thế giới trong game đều là thế giới ảo. Để một đứa trẻ biết được điều này là cả một quá trình tích lũy kiến thức”, Jessica nói và cho rằng vấn đề nằm ờ phía Apple.

Cô hiện đang cố gắng để trả khoản nợ cho con trai trong khi không được nhận lương từ tháng 3 tới tháng 9, mức thu nhập năm nay của cô cũng bị giảm 80%. Jessica cho biết chị có thể sẽ bắt con trai trả lại tiền cho mình sau 15 năm nữa, khi cậu bé bắt đầu làm công việc đầu tiên.

Đinh Kim (Theo NYPost)

Bạn đang đọc bài viết Thấy mất hơn 370 triệu đồng, người phụ nữ tưởng bị lỗi rồi ngỡ ngàng vì "thủ phạm" tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tài khoản ngân hàngmất tiềncậu bé 6 tuổigian lậntrò chơi điện tử
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống