`

Thua chứng khoán, nam công nhân tuyệt vọng chọn cách giải thoát khiến ai nấy ám ảnh khi nghĩ tới

Thứ hai, 05/04/2021 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Một công nhân nhà máy Trung Quốc đã bất ngờ nhảy vào lò luyện thép nóng chảy để tự vẫn sau khi mất hơn 9.000 USD đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Nam công nhân tiến sát cửa lò luyện kim, chuẩn bị nhảy xuống. 

Cảnh sát Trung Quốc cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 23h, ngày 24/3. Các nhân viên tập đoàn Baogang ở khu tự trị Nội Mông (Trung Quốc) không thấy anh Wang nên bắt đầu đi tìm.

Kiểm tra camera an ninh cho thấy Wang đã có hành động tự tử. Wang đi lại quanh lò luyện thép trong ca trực đêm. Lò luyện bốc khói và nóng rực do nhiệt độ cao. Sau đó, Wang cởi bỏ mũ và lại gần lò luyện cuối cùng nhảy vào lò.

Cảnh sát sau đó cũng xác định nguyên nhân dẫn tới cái chết là tự tử. Việc Wang tự tử không được liệt kê vào danh sách các vấn đề an toàn lao động của tập đoàn.

"Chúng tôi lấy làm tiếc vì cái chết của Wang. Chúng tôi đang cố gắng an ủi gia đình và hỗ trợ tinh thần cho các công nhân", Tập đoàn trên tuyên bố.

Theo lời kể của các đồng nghiệp, Wang là người hướng nội và chưa kết hôn. Công nhân này đầu tư cổ phiếu trong một thời gian dài. Cảnh sát xác định Wang tự sát vì nợ quá nhiều do thua lỗ cổ phiếu.

Ngày Wang tự sát (24/3) cũng là ngày anh bị thua lỗ hơn 60.000 NDT (9.138 USD).

Nhiều người xem đoạn video đã bày tỏ sự thương tiếc trước hành động nhảy vào lò luyện thép của Wang và thắc mắc về lý do thực sự là gì mới khiến người đàn ông nhảy chọn cách tự tử là nhảy vào lò luyện thép có nhiệt độ lên tới hơn 1.000 độ C.

Tập đoàn Baogang được thành lập vào năm 1954 với tổng giá trị tài sản là hơn 180 tỉ nhân dân tệ (27,4 tỉ USD) và có tới 48.000 công nhân đang làm việc.

Vào tháng 4/2020, một người đàn ông Trung Quốc khác đã mất hơn một triệu nhân dân tệ (152.000 USD) trên thị trường chứng khoán và cuối cùng đã tự kết liễu đời mình bằng cách nhảy từ một tòa nhà cao tầng ở Phúc Kiến.

Cách đây không lâu, theo Bloomberg, hơn 200.000 người dùng đã rao bán tài sản quý giá trên nền tảng bán lại Xianyu của Trung Quốc, nhằm bù đắp số lỗ từ khoản đầu tư vào các quỹ tương hỗ.

"Một chiếc nhẫn đính hôn bằng kim cương và một chiếc đồng hồ do ông nội truyền lại là hai trong số các tài sản được rao bán kèm cụm từ "lỗ đầu tư", Xianyu cho biết trên tài khoản WeChat. Hiện chưa rõ bao nhiêu người sử dụng từ khóa này thực sự thua lỗ.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/thua-chung-khoan-nam-cong-nhan-tuyet-vong-chon-cach-giai-thoat-khien-ai-nay-am-anh-khi-nghi-toi-a361502.html

Bạn đang đọc bài viết Thua chứng khoán, nam công nhân tuyệt vọng chọn cách giải thoát khiến ai nấy ám ảnh khi nghĩ tới tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trung Quốccảnh sát Trung Quốcan toàn lao độngtự tử
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống