`

Tổ chức cuộc thi Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020

Thứ tư, 25/11/2020 | 15:44 GMT+7

Bộ Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc và Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức cuộc thi Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020.

Cuộc thi Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020 được tổ chức tại Hà Giang.

Ngày 25/11, tại TP.Hà Giang, Bộ Y tế phối hợp với Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam tổ chức Cuộc thi Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020 nằm trong chuỗi hoạt động chương trình “Tăng cường truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 cho các tiểu thương dân tộc thiểu số tại Hà Giang”.

Tham dự cuộc thi có sự góp mặt của ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế; bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang; đại diện lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc và trực thuộc Bộ Y tế; Sở Y tế Hà Giang, Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Hà Giang và các đơn vị thuộc và trực thuộc Sở, Hội Phụ nữ các cấp tỉnh Hà Giang.

Cuộc thi Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020 là một hoạt động ý nghĩa thiết thực, tạo sân chơi bổ ích và là nơi giao lưu của các tuyên truyền viên tiêu biểu của các cấp có cơ hội được trao đổi kinh nghiệm thực hiện tốt công tác truyền thông phòng, chống dịch bệnh, đặc biệt là phòng, chống dịch COVID-19.

Cuộc thi cũng là hoạt động nhằm triển khai thực hiện Chỉ thị 24/CT-BYT ngày 24/11/2020 của Bộ Y tế về tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Ông Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại cuộc thi. 

Phát biểu tại cuộc thi, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh, cuộc thi là một trong những kết quả của sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ Y tế cùng với các đơn vị trong và ngoài ngành Y tế thực hiện Chương trình phối hợp vì sức khoẻ cộng đồng.

Thông qua chương trình này, vị Thứ trưởng đề nghị, ngành Y tế và Hội phụ nữ các cấp tại Hà Giang tích cực phối hợp triển khai có hiệu quả các gói hỗ trợ truyền thông này; đồng thời, tham mưu, đề xuất cho Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang tiếp tục triển khai các hoạt động trong thời gian tới sau khi thụ hưởng các gói hỗ trợ để thật nhiều bà con, đặc biệt là các tiểu thương dân tộc thiểu số tại Hà Giang được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, cung cấp kiến thức y tế để vừa chống dịch hiệu quả, vừa phát triển kinh tế bền vững nhằm góp phần thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh mùa đông xuân, dịch COVID-19 của tỉnh Hà Giang.

Bên cạnh đó là nâng cao nhận thức và kêu gọi cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời hỗ trợ những tiểu thương dân tộc thiểu số tại Hà Giang vừa phát triển kinh tế bền vững, vừa chống dịch hiệu quả.

Hình ảnh tại cuộc thi.

Thứ trưởng Bộ Y tế cũng cho biết thêm, Hà Giang có nhiều địa bàn tại các huyện vùng cao núi đá,... điều kiện sinh hoạt còn khó khăn, thiếu nước về mùa khô; có nhiều nguy cơ tiềm ẩn các dịch bệnh truyền nhiễm như sởi, viêm não mô cầu và các bệnh lý về đường hô hấp, ngộ độc thực phẩm, tiêu chảy bùng phát vào mùa đông.

Ông đề nghị ngành Y tế Hà Giang cần triển khai công tác truyền thông giáo dục sức khỏe tới từng người dân về cách phòng bệnh như tiêm vắc xin, ăn uống đủ dinh dưỡng, giữ ấm, vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường, đảm bảo nguồn nước sạch…

Đồng thời, thực hiện tốt công tác giám sát, phát hiện và xử lý kịp thời các ổ dịch ngay tại cộng đồng và tổ chức việc chăm sóc, điều trị cho người bệnh.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang ghi nhận và cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Y tế, Lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và các nhà tài trợ đã tạo mọi điều kiện và trách nhiệm với bà con Nhân dân tỉnh Hà Giang trong các hoạt động phòng, chống dịch bệnh.

Thủy Tiên

Bạn đang đọc bài viết Tổ chức cuộc thi Tuyên truyền viên phòng, chống dịch bệnh năm 2020 tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phòng chống dịch bệnhHà GiangBộ y tếcuộc thicovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống