`

Top 10 sự thật thú vị về đôi môi chắc chắn bạn không biết

Thứ tư, 28/12/2016 | 22:15 GMT+7

Sự kiện:

Chuyện lạ

(ĐSPL) - Nếu như ai có suy nghĩ môi chỉ dùng để ăn uống, huýt sáo hay trang điểm cho gương mặt thì bị nhầm to rồi nhé.

Bạn có biết đôi môi còn ẩn chứa nhiều điều tuyệt vời hơn thế không. Hãy cùng ĐSPL Online tìm hiểu top 10 sự thật thú vị về đôi môi dưới đây nhé.

10 SỰ THẬT THÚ VỊ VỀ ĐÔI MÔI

1.  Chi tiêu lớn

Nếu là phái đẹp, chắc chắn thỏi son luôn là “người bạn” đồng hành cùng bạn trên mọi phương diện. Theo ước tính, hầu hết phụ nữ đầu tư tới 1780$ cho những thỏi son trong cả cuộc đời.

Top 10 sự thật thú vị về đôi môi chắc chắn bạn không biết

2.  Phân biệt tầng lớp xã hội nhờ son môi

Một trong những sự thật thú vị về đôi môi không nên bỏ qua đó là thời Đế chế La Mã dùng son môi để thể hiện địa vị xã hội. Ngay cả đàn ông quý tộc thời đại đó cũng sở hữu bộ sưu tập son như phụ nữ.

3.  Môi không dùng để hôn

Hôn môi từng là điều được cấm kị ở nhiều quốc gia thuộc khu vực châu Á, kể cả châu Âu cho đến những năm 1500.

Sau đó, nụ hôn được truyền bá rộng rãi nhờ những người lính Anh sau khi Đức vua Alexander Đại đế yêu cầu họ mang theo tập tục thú vị này về nước.

4.  Màu môi của bạn được quyết định bởi sắc tố máu

Da môi là vùng da mỏng hơn tất cả vùng da khác trên cơ thể. Theo một nghiên cứu chỉ ra rằng, ở môi chỉ chứa từ 3-5 lớp cellular thay vì 16 lớp như bình thường.

Chình vì vậy mà dòng máu chảy qua đây sẽ thể hiện rõ rệt, một yếu tố tạo lên màu sắc cho môi.

Màu môi của bạn được quyết định bởi sắc tố máu

5.  Càng nhiều tuổi môi càng mỏng hơn

Có lẽ đây là sự thật thú vị về đôi môi bây giờ mới được tiết lộ. Bạn có biết, collagen là yếu tố hình thành đôi môi và theo thời gian thì cơ thể người càng trì trệ trong việc sản xuất ra nó.

Vì vậy, khuyên bạn nên biết dưỡng môi từ sớm để tránh các tác hại từ môi trường để bảo vệ lớp collagen trước khi nhiều tuổi. Bên cạnh đó, bạn gái đã biết làm sao để chọn son môi an toàn và phù hợp nhất chưa? Với cách chọn son môi an toàn nhất được bật mí trước đó, bạn nên tham khảo nhé.

6.  Môi đỏ là dấu hiệu của sự giàu có

Đôi môi đỏ tự nhiên là điều ao ước của bao nhiêu phụ nữ. Đây chính là điểm quyến rũ đàn ông của bất kì cô gái nào. Nếu như bạn không có đôi môi đỏ thì hãy mượn màu của những thỏi son sang trọng, nó sẽ khiến bạn cuốn hút bạn khác giới nhiều hơn đấy.

7.  Môi có nhiều cơ nhất cơ thể

Bạn có thể thấy rõ điều này khi bạn chu môi, rõ ràng đó là sự tổng hợp của 4 cơ xung quanh miệng.

Môi có nhiều cơ nhất cơ thể

8.  Môi không bao giờ đổ mồ hôi

Một sự thật thú vị về đôi môi nữa là môi không có các tuyến mồ hôi dành cho bài tiết. Đây cũng chính là lí do mà môi dễ khô hơn nhiều bộ phận khác trên cơ thể.

9.  Đôi môi “nói lên” về khả năng tình dục của bạn

Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng hình dạng của viền môi phụ nữ gắn liền với nhu cầu cũng như khả năng “thượng thăng” của họ, đặc biệt là những người có môi trên cong.

Những điều thú vị về đôi môi 

10.  Không có 2 đôi môi nào giống hệt nhau

Mỗi người đều có cơ thể khác nhau, kể cả sinh đôi cũng không thể giống nhau đến dấu vân tay được. Đôi môi cũng vậy, không ai giống ai. Đây chính là điểm khác biệt của riêng mỗi người.

Những chia sẻ top 10 sự thật thú vị về đôi môi trên đây hi vọng sẽ là thông tin bổ ích cho bạn. Bên cạnh đó, với những điều thú vị về son môi sẽ cho bạn thêm những thông tin hữu ích và lí thú nữa đấy. Hãy cũng chúng tôi khám phá nhé!

Thanh Nhàn (tổng hợp)
 

 

 

Bạn đang đọc bài viết Top 10 sự thật thú vị về đôi môi chắc chắn bạn không biết tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
sự thật thú vị về đôi môiđiều thú vị về đôi môinhững sự thật thú vị về đôi môisự thật thú vị về đôi môiđiều thú vị về đôi môinhững điều thú vị về đôi môi
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống