`

Trải nghiệm làm ăn xin 2 tháng, nhà thám hiểm Anh sửng sốt khi nhận ra điều bất ngờ ít ai biết đến

Thứ năm, 21/03/2019 | 08:27 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một nhà thám hiểm Anh đã vô cùng ngạc nhiên khi giả làm ăn mày trong 2 tháng. Kết thúc trải nghiệm, ông đã tăng gần 5kg và lúc nào trong túi cũng đầy tiền.

Ông Ed Stafford trải nghiệm 2 tháng làm ăn xin trên đường phố. Ảnh: The Sun

Ông Ed Stafford, 43 tuổi, cựu quân nhân Anh và hiện là nhà thám hiểm lừng danh đã trải nghiệm 60 ngày sống lang thang trên đường phố London, Manchester và Glasgow mà không có “một xu dính túi”.

Mục đích của ông Ed Stafford nhằm quan sát lối sống của những người vô gia cư thực sự, chuẩn bị cho một bộ phim tài liệu sắp phát sóng trên truyền hình.

Ban đầu, nhà thám hiểm này chỉ muốn trải nghiệm cảnh ngộ thiếu thốn cùng cực của những người vô gia cư nhưng rồi ông tình cờ phát hiện "nghề" hành khất có thể sinh lợi nhiều hơn ông tưởng tượng.

Tại Glasgow, ông Stafford đã chứng kiến 26 tình nguyện viên hỗ trợ thức ăn cho những người vô gia cư vào một đêm. "Có một người trên hè phố thậm chí còn phàn nàn rằng anh ấy đã 'ăn quá nhiều'", ông Stafford  kể, theo The Mirror.

Theo ông, một người vô gia cư mà anh ngồi cạnh ở Manchester đã kiếm được 20 bảng Anh trong 30 phút. "Còn ở London, người vô gia cư sẽ kiếm được 100-200 bảng Anh mỗi đêm (khoảng 3 - 6 triệu đồng), nhiều hơn số tiền mà nhiều người đi làm kiếm được", ông Stafford nói.

Chưa kể, người hành khất không hề thiếu ăn như bạn tưởng. Ông Stafford ban đầu sợ rằng mình sẽ giảm cân nhiều trong thử thách lần này, thậm chí ông còn sợ mình không qua nổi thử thách vì đói.

Tuy nhiên, đến khi kết thúc thử thách hai tháng, ông đã tăng thêm gần 5,5 kg. Rõ ràng, ở tất cả thành phố ông đến, người dân đều sẵn sàng chia sẻ thức ăn cho những người vô gia cư.

Người qua đường cho ông Ed khoảng 100 - 200 bảng Anh mỗi ngày. Ảnh: The Sun

Nhưng ông Stafford cho biết, ông sốc nhất bởi cách những người vô gia cư chấp nhận hoàn cảnh của họ.

“Tôi đã cho rằng không ai muốn trở thành người vô gia cư nếu họ có lựa chọn tốt hơn, nhưng thực ra, một số người lại thích cuộc sống trên đường phố hơn là đến hệ thống nhà cộng đồng”, ông Ed Stafford chia sẻ.

Thực sự thì, đó không phải là một lối sống mà bất kỳ ai trong số họ sẽ chọn cho mình, ngay cả khi bây giờ họ cam chịu sống theo cách này.

"Tất cả bọn họ đã bị đẩy ra đường bởi bi kịch trong quá khứ, cho dù đó là chuyện xảy ra trong thời thơ ấu của họ, cha mẹ họ là người nghiện ngập chất kích thích hoặc một lý do nào đó”, ông Stafford nói thêm

Nhiều người cáo buộc ông Ed Stafford đã vẽ một bức tranh giả về cuộc sống của những người vô gia cư nhưng nhà thám hiểm nói rằng trải nghiệm của ông là thực tế và ông không có ý so sánh với những người vô gia cư vì ông luôn biết ông có một ngôi nhà và một gia đình để trở về.

Những trở ngại mà ông Stafford gặp phải trong suốt 60 ngày ngủ trên đường phố bao gồm: phải ngủ ở cửa nhà, một tuần mới tắm mà không có vòi hoa sen hay túi ngủ bị ướt sũng do công nhân rửa đường. Ông thậm chí còn được những người vô gia cư thực sự kể những chuyện tồi tệ như bị tiểu tiện vào người trong lúc ngủ hay túi ngủ bị rạch, châm lửa.

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm làm ăn xin 2 tháng, nhà thám hiểm Anh sửng sốt khi nhận ra điều bất ngờ ít ai biết đến tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vô gia cưăn xinChuyện lạ
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống