`

Trung Quốc: Sa thải giáo viên mầm non bạo hành học sinh trong lớp

Thứ ba, 19/03/2019 | 14:33 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một giáo viên mẫu giáo ở Trung Quốc đã bị sa thải sau khi video clip cho thấy cô ta dùng thước đánh học sinh trong lớp được công bố.

Đoạn clip dài 22 giây này cho thấy nữ giáo viên đã bạo lực dùng thước chỉ bảng đánh vào đầu một cậu bé trước khi liên tục đánh lưng của một bé gái khác.

Có vẻ như nữ giáo viên đã cho 2 đứa trẻ đọc một số ký tự trên bảng đen nhưng không đạt yêu cầu nên đã giận dữ đánh chúng.

Các bé mầm non bị đánh tàn nhẫn vì không thực hiện đúng yêu cầu của cô giáo.

Khi đoạn video này được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc và nhanh chóng lan truyền, chính quyền địa phương nơi có trường mẫu giáo tọa lạc đã phải cho tiến hành một cuộc điều tra.

Vụ việc gây sốc xảy ra vào ngày 16/3 tại trường mẫu giáo Golden Thumb ở thành phố Hoàng Thạch, thuộc tỉnh Hồ Bắc, miền trung Trung Quốc.

Sau khi đã điều tra xác minh, chính quyền sở tại đã ra lệnh cho trường mầm non đuổi việc nữ giáo viên trên và xin lỗi phụ huynh của những đứa trẻ có liên quan.

Hiệu trưởng của trường phải nhận được án phạt hành chính và khiển trách của văn phòng giáo dục địa phương.

Chính quyền không giải thích lý do tại sao giáo viên trừng phạt học sinh, nhưng tuyên bố sẽ tăng cường giám sát hơn đối với các trường học trên địa bàn.

Theo luật pháp Trung Quốc, một người có thể bị đi tù tới ba năm vì lạm dụng những người dưới quyền, bao gồm trẻ em, người già, bệnh nhân và người khuyết tật.

Vụ việc trên được công bố sau khi 2 giáo viên mẫu giáo Trung Quốc bị bắt. Camera bí mật đã ghi lại được ảnh họ thô lỗ lôi kéo, đánh và đá trẻ nhỏ rất tàn nhẫn.

Một trong 2 giáo viên, Zheng Moli, 38 tuổi, người có bằng sư phạm hẳn hoi, đã tuyên bố những phương pháp "dạy học' như vậy là "bình thường" ở quê nhà của cô ta.

Zheng nói rằng mục đích của việc sử dụng roi hay gậy chỉ nhằm thu hút sự chú ý của đám trẻ, khiến cho chúng tập trung hơn trong giờ học.

Minh Minh (Theo Daily Mail)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc: Sa thải giáo viên mầm non bạo hành học sinh trong lớp tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giáo viênmầm nonbạo hànhtrẻ emtrung quốcsa thải
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống