`

Trung Quốc sử dụng nút bấm thang máy 3D holographic ngăn Covid-19

Chủ nhật, 08/03/2020 | 17:04 GMT+7

Sự kiện:

Đời sống 24h

Để hạn chế sự lây lan của virus SARS-CoV-2, một tòa nhà ở Trung Quốc đã cho phép mọi người bấm số thang máy bằng các nút hình ảnh ba chiều.

Hệ thống nút bấm thang máy ứng dụng công nghệ ba chiều holographic của Easpeed - Nguồn: SCMP

Trung Quốc đã đưa ra rất nhiều cách để mọi người tránh chạm tay trực tiếp vào các nút bấm thang máy khỏi bị lây nhiễm SARS-CoV-2.

Theo một số hình ảnh lan truyền trên mạng xã hội cho thấy mọi người sử dụng tăm và bật lửa để tránh sử dụng ngón tay của họ, và một số tòa nhà đã áp dụng hệ thống điều khiển bằng giọng nói.

Tuy nhiên, đến nay, giải pháp sáng tạo nhất có lẽ là các nút hình ba chiều công nghệ holographic. Ít nhất một thang máy ở thành phố Hợp Phì (tỉnh An Huy) hiện cho phép mọi người bấm số thang máy bằng các nút hình ảnh ba chiều.

Mặc dù công nghệ này chưa được sử dụng rộng rãi nhưng thực tế nó không phải là mới. Trước đó, google đã từng nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho công nghệ tương tự vào năm 2003.

Easpeed, công ty đứng sau công nghệ được sử dụng trong thang máy, cũng có một máy đăng ký khám và thanh toán cảm ứng tương tự cho một bệnh viện ở Hợp Phì.

Trả lời một cuộc phỏng vấn của truyền thông địa phương, người sáng lập công ty Easpeed cho biết, công ty này đã nhận được hơn 100 đơn đặt hàng cho hệ thống nút bấm thang máy của mình, với giá mỗi thiết bị đầu cuối khoảng 15.000 nhân dân tệ (2.163 USD) và chỉ mất khoảng 30 phút để lắp đặt.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trung Quốc sử dụng nút bấm thang máy 3D holographic ngăn Covid-19 tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19virusdịch bệnhthang máy
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống