`

Trung Thu yêu thương: Trao tặng 100 triệu đồng cho bệnh nhi viện E

Thứ hai, 02/10/2017 | 15:12 GMT+7

Hội cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khoá 1995-1998 đã chung tay tổ chức đêm Trung thu cho các bệnh nhi đang điều trị tại khoa Nhi Bệnh viện E.

Vừa qua, hơn trăm bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện E (Hà Nội) đã phần nào vơi đi nỗi đau bệnh tật khi các em được tham gia Chương trình Trung thu yêu thương do Hội cựu học sinh PTTH Hà Nội niên khoá 1995-1998 (9598 HN) phối hợp với Phòng công tác xã hội của Bệnh viện tổ chức.

"Trung thu Yêu thương" được xây dựng thành một chương trình văn nghệ, kịch nói với sự tham gia biểu diễn của các giọng hát, ngón đàn là thành viên 9598 HN và "thế hệ F1". Những ân tình trao nhau ở “Trung thu yêu thương” đã làm vơi đi nỗi đau con trẻ, làm dịu hơn tấm lòng của những ông bố, bà mẹ đã chịu quá nhiều cay đắng cuộc đời. Ngoài ra chương trình còn là hạt mầm tình yêu gieo vào tâm hồn thế hệ con em của chính những người làm chương trình thái độ sống tích cực, biết sẻ chia và đóng góp vì cộng đồng.

Chập tối, nhiều phụ huynh đã háo hức bế con vào hội trường, nhiều em còn mang theo chai dịch truyền, thậm chí có cả những em băng bó đầy tay, chân, cầm đèn ông sao chạy tung tăng, nô đùa cùng bạn.

Trong không khí của những ngày đoàn viên, Ban tổ chức đã chuẩn bị cho các em nhiều tiết mục hấp dẫn và ý nghĩa như văn nghệ, múa, tiểu phẩm về chú Cuội – chị Hằng, tiết mục ảo thuật đặc sắc….

Ngoài ra, các em nhỏ đã được tham gia vào các trò chơi thú vị, ăn uống, được chạy tung tăng trong sân rước đèn ông sao, giao lưu, gặp gỡ chia sẻ những sở thích, ước mơ của mình với những bạn cùng cảnh ngộ và nhận quà Trung thu.

Các tiết mục văn nghệ, kịch nói trong chương trình "Trung thu yêu thương".

Là một trong những đại diện được nhận quà Trung thu tại BV, anh Hoàng Mạnh Cương, bố cháu Hoàng Mạnh Sơn đang điều trị căn bệnh suy thận quái ác không giấu nổi niềm xúc động cho biết: “Phát hiện con bị suy thận khi 2 tháng tuổi, đến nay bé đã 13 tuổi. Suốt 13 năm, hai vợ chồng tôi thay nhau đưa con lên viện chạy thận. Vất vả, vợ chồng tôi chịu được, dù có phải tiếp tục vay mượn thì gia đình cũng cố lo, nhưng chỉ sợ, rồi mai đây bệnh tình của con chưa biết thế nào, sự sống có kèo dài thêm hay không. Nhờ chương trình, tôi như được tiếp thêm sức mạnh, cùng con cố gắng hơn trong cuộc chữa chạy dài”.

Ban tổ chức trao quà cho bệnh nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

100 triệu đồng cùng nhiều món quà trung thu ý nghĩa được trao tặng cho các bệnh nhi bằng sự nỗ lực quyên góp tài chính của 9598 HN thông qua chuỗi các chương trình xây dựng Quỹ "Chia sẻ 9598HN" như: Đấu giá tranh sỏi, Festival Tặng đồ cũ-Gửi yêu thương....

Ông Vũ Văn Hòa trưởng nhóm Tý Toáy 9598 HN, trưởng ban vận động chương trình "Trung thu yêu thương" chia sẻ: "Với số tiền đã góp được từ các hoạt động tình nguyện, cùng với sự tham gia miễn phí, tự nguyện của các ca sỹ, nghệ sỹ, 9598 HN tự hào vì đã làm nên một đêm rằm đầy màu sắc và ý nghĩa tại Bệnh viện E. Tôi hy vọng nhờ chương trình Trung thu yêu thương, ký ức của các bé không còn là buồng bệnh, đơn thuốc, mũi kim tiêm nhói da nhói thịt…, mà có cả những kỷ niệm đẹp của ngày hội đêm rằm vui vẻ, ấm áp tình yêu thương. Đây là thành quả của sự tiếp sức mang ý nghĩa tập thể, gắn kết cộng đồng và làm cho đời sống, môi trường cộng đồng ngày càng tốt đẹp hơn".

Bạn đang đọc bài viết Trung Thu yêu thương: Trao tặng 100 triệu đồng cho bệnh nhi viện E tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trung thuBệnh viện Etrung thu yêu thương
Nguồn: nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống