`

Trường tiểu học tại Pháp gây xôn xao khi tuyển hàng loạt 'học sinh cừu'

Thứ năm, 09/05/2019 | 13:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

15 con cừu đã được đăng ký trở thành học sinh tại một trường tiểu học ở dãy Alps của Pháp, sau khi phụ huynh sợ số học sinh giảm sẽ khiến một số lớp học bị đóng cửa.

Trường tiểu học tại Pháp gây xôn xao khi tuyển hàng loạt 'học sinh cừu' - Ảnh 1

Số cừu trở thành "học sinh" một trường tiểu học. Ảnh: The Guardian.

Ngôi trường đặc biệt trên nằm tại làng Crêts en Belledonne, dưới chân dãy núi Alps (Pháp). Ngôi trường này mới đây đã nhận được thông tin có thể phải đóng cửa một số lớp học do số học sinh đã giảm từ 266 xuống chỉ còn 261 em.

Sáng 7/5, một người dân địa phương dẫn theo 50 con cừu và một chú chó tiến vào trường học. Trong đó có 15 chú cừu được chính thức ghi danh sau khi trình giấy khai sinh.

Vậy là trường tiểu học tại làng Crêts en Belledonne có thêm học sinh mang tên “Baa-bete”, “Saute-Mouton” trong lễ đón hài hước với sự tham dự của đông đảo học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Ông Gaelle Laval – vị phụ huynh nghĩ ra ý tưởng này nói: “Bây giờ chúng tôi sẽ không phải đóng bất cứ lớp học nào”.

Bên cạnh đó, ông Gaelle Laval cũng chỉ trích cơ quan quản lý giáo dục địa phương đã quá tập trung vào số lượng thay vì lợi ích của các em học sinh. Ông Laval nói rằng cần sử dụng óc hài hước để thay đổi giải quyết các vấn đề khó khăn.

Liên quan tới việc cho động vật đi học, Hàn Quốc cũng là một trong những quốc gia xây dựng cả những trường mẫu giáo để dạy dỗ và chăm sóc chó, mèo. Ở ngôi trường này luôn ngập tràn không khí vui tươi để cún cưng cảm thấy thoải mái như ở nhà mình.

Một chú chó được đi học tại Hàn Quốc. Ảnh: Getty

Một ngày ở trường mẫu giáo sẽ bắt đầu bằng việc kiểm tra sức khoẻ và tình trạng của các học viên, đến 10h30 sáng sẽ bắt đầu tiết học đầu tiên. Thầy cô và học sinh cún sẽ có các hoạt động thể dục thể thao để rèn luyện sự tự tin, nâng cao thể lực. Buổi chiều sẽ là lớp "cảm thụ âm nhạc" nhằm tăng cường khả năng cảm âm.

Những chú cún sẽ tiếp tục học một số kĩ năng và hoạt động vui chơi vào các tiết còn lại. Sau 1 ngày học tập vui vẻ, đúng 5h chiều mỗi ngày, học sinh sẽ được chải lông sạch sẽ trước đi trở về nhà.

Trong quá trình giảng dạy, học sinh sẽ được chia theo các nhóm khác nhau dựa vào tính cách của chúng bao gồm nhóm hoạt bát, nhóm thụ động,...

Các cô giáo sẽ kiểm tra bài tập mỗi ngày và thưởng cho các học sinh thức ăn ngon nếu các bé hoàn thành tốt yêu cầu lớp học. Tình trạng sức khoẻ của các bé cún cũng được giáo viên ghi lại đầy đủ vào sổ liên lạc để phụ huynh có thể nắm bắ được tình hình của các con.

Đi học sẽ giúp các bé cún nghỉ ngơi đúng giờ giấc. Ảnh: Getty

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Trường tiểu học tại Pháp gây xôn xao khi tuyển hàng loạt 'học sinh cừu' tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Tin tài trợ
Flipboard
Cừu đi họcchuyện lạđộng vật đi họccừu đi học tại PhápPháp
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống