`

Video: Cá mập 2,4 mét phục kích thuyền ngư dân ở ngoài khơi

Thứ năm, 30/04/2020 | 13:15 GMT+7

Con cá mập 2,4 mét lượn nhiều vòng để thăm dò và liên tục húc vào mạn thuyền của ngư dân.

          
Nguồn: Mirror

Chiều 23/4, hai ngư dân Brandon La Touche và Paris Broe-Bougourd ở Anh đã chạm trán cá mập porbeagle ở cách vịnh Cobo thuộc đảo Guernsey khoảng 19 km.

Theo đó, khi lái thuyền tới điểm câu cá nổi tiếng, họ bối rối vì hệ thống tìm cá lập tức phát tín hiệu.

Sau hồi lâu chờ đợi xem đó có phải là một đàn cá lớn hay không, Brandon và Paris trông thấy chiếc vây màu bạc của con cá mập nhô lên khỏi mặt nước và hướng về phía thuyền của họ.

Brandon vội lấy máy ảnh để ghi hình con cá mập nặng khoảng 136 kg và dài 2,4 mét, bằng một nửa kích thước con thuyền của nhóm ngư dân.

Con vật lượn nhiều vòng để thăm dò và liên tục húc vào mạn thuyền. Mặt nước biển trong xanh giúp hai ngư dân theo dõi mọi động tĩnh của nó.

"Con cá mập rất đáng sợ và tôi hơi run rẩy khi trông thấy chiếc vây của nó. Nhưng nó không quá hung dữ và thậm chí không quan tâm tới số cá của chúng tôi", Paris cho biết.

Được biết, cá mập porbeagle nằm trong danh mục cực kỳ nguy cấp của Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) và là động vật cấm săn giết.

Loài này phân bố rộng rãi ở các vùng biển lạnh và ôn đới phía bắc Thái Bình Dương và Nam Bán cầu. Chúng thường dài 2,5 m và nặng 135 kg. Thức ăn chủ yếu của chúng là các loại cá có xương từ nhỏ tới trung bình. Bên cạnh đó, chúng cũng ăn mực, trai, hàu và nhiều loài giáp xác khác.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Cá mập 2,4 mét phục kích thuyền ngư dân ở ngoài khơi tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá mậpcá mập trắngcá mập tấn công tàu
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống