`

Video: Điều bí mật trong công thức chế biến cánh gà rán dát vàng 24K "sang chảnh"

Thứ năm, 17/05/2018 | 13:42 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Món ăn mới này ngay lập tức đã tạo nên một cơn sốt trong giới yêu thích văn hóa ẩm thực độc lạ tại Mỹ và trên thế giới.

Vàng 24 karat thường là loại vật liệu gắn với đồ trang sức hoặc các tác phẩm nghệ thuật xa xỉ. Tuy nhiên, nhà hàng The Ainsworth tại thành phố New York đã hợp tác với đầu bếp nổi tiếng Jonathan Cheban để sáng tạo ra một món ăn độc nhất vô nhị trong menu cao cấp: cánh gà vàng 24K.

Công thức rán gà đặc biệt này bao gồm nhiều bước phức tạp. Cánh gà phải được ngâm trong nước muối 12 tiếng, bọc một lớp vỏ bột tự chế, nướng, chiên và phủ bụi vàng. Sở hữu vẻ ngoài khá sang chảnh nhưng món ăn này không quá đắt đỏ: 10 cánh gà giá 45 USD hoặc 20 cánh với 90 USD.

Nếu bạn yêu thích một con số khác, 50 cánh gà cùng một chai rượu sâm banh hiệu Ace of Spades – có giá 1.000 USD. Tuy nhiên, đây là ưu đãi dành riêng cho người nổi tiếng hoặc khách quen của nhà hàng như ca sĩ nổi tiếng Jay-Z, Beyoncee.

Nữ chủ tịch Brian Mazza của Paige Hospitality (sở hữu nhà hàng The Ainsworth) nói với CNN: "Chúng tôi muốn tạo ra một món ăn vượt trội nhất chưa từng có ở bất cứ đâu và nhiệm vụ đó đã hoàn thành".

Thu Phương (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Video: Điều bí mật trong công thức chế biến cánh gà rán dát vàng 24K "sang chảnh" tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ẩm thựcgà ránvàngChuyện lạnhà hàngcao cấpmón ăn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức