`

Video: Đàn dơi muỗi bảo vệ sách cổ trong thư viện 300 năm tuổi

Thứ sáu, 17/04/2020 | 19:55 GMT+7

Ban ngày, những con dơi muỗi đậu sau giá sách ở thư viện và khi đêm xuống, chúng bắt sâu mọt ăn sách, giúp bảo tồn các bản thảo cổ xưa trong thư viện 300 năm tuổi.

Nguồn: Amaze Lab

Dơi là một trong những động vật đặc biệt nhất trên thế giới. Bên cạnh việc là đại diện duy nhất biết bay của lớp Thú, loài dơi còn biết sử dụng sóng siêu âm, thay thế hoàn toàn cho đôi mắt, để định vị và săn mồi trong đêm tối.

Tất cả các cá thể dơi trên trái đất, gồm khoảng 1200 loài, được chia thành 2 phân bộ chính là: Megachiroptera (dơi lớn) và Microchiroptera(dơi nhỏ).

Bên cạnh sự đa dạng về loài, dơi cũng rất đa dạng về kích thước, từ loài dơi Acerodon jubatus khổng lồ với sải cánh lên đến 1,5 mét, cho đến thành viên tí hon- dơi Itty Bitty- sở hữu sải cánh chỉ vỏn vẹn 15 cm.

Được biết, hầu hết các loài dơi đều ăn trái cây và sinh vật nhỏ. Tuy nhiên, vẫn tồn tại 3 thành viên của bộ dơi có khả năng hút máu, có lẽ đây cũng chính là lý do mà loài động vật này bị gắn với hình tượng ma cà rồng.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Đàn dơi muỗi bảo vệ sách cổ trong thư viện 300 năm tuổi tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
con dơidơi muỗiloài dơi mới
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống