`

Video: Đàn mực cả trăm con dài tới 2 mét phối hợp săn cá dưới đáy biển sâu

Thứ năm, 02/04/2020 | 20:19 GMT+7

Đàn mực Humboldt phối hợp dồn những con cá về phía bãi đá ở vùng biển Mexico và ăn no mồi trước khi biến mất đột ngột.

Nguồn: BBC

Mực Humboldt (Dosidicus gigas) được mệnh danh là mực quỷ đỏ của biển Thái Bình Dương. Chúng có tên gọi như vậy vì thường sống ở hải lưu Humboldt ở phía đông Thái Bình Dương với màu đỏ toàn thân và vũ khí khiến bất cứ sinh vật nào cũng khiếp sợ: Đó là hàm răng tử thần.

Mực humboldt sống theo đàn lên tới 1.200 con. Ảnh: Pinterest

Được cấu tạo bởi thứ vật chất tự nhiên cứng trên Trái đất: Dopa- rich Protein, với chiếc răng dài hơn 5cm và cứng như thép này, nếu bị thêm những xúc tu của chúng quấn chặt, bất cứ bộ phận nào trên người nạn nhân cũng có thể bị nghiền nát.

Mực humboldt sống theo đàn lên tới 1.200 con. Với khả năng phát quang nhằm thu hút con mồi và thay đổi màu sắc như các loại mực khác, chúng giống như những con quỷ đáy biển thoắt ẩn thoắt hiện ở độ sâu từ 200 - 700 m rồi lao tới ôm chặt nạn nhân bằng xúc tu cùng lực cắn của 1 con sư tử.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Đàn mực cả trăm con dài tới 2 mét phối hợp săn cá dưới đáy biển sâu tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cuộc chiến sinh tồnsăn mồicá mựcđộng vật săn mồi
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống