`

Video: Hải long cỏ hiếm gặp bất ngờ bơi tung tăng trước ống kính thợ lặn

Thứ ba, 31/03/2020 | 15:46 GMT+7

Trong lúc khám phá vùng biển Tasmania, Australia, thợ lặn Naomi Strong may mắn bắt gặp một con hải long cỏ, động vật biểu tượng của bang Victoria.

Nguồn: Buzz

Hải long cỏ (hay còn gọi là cá rồng biển thân cỏ) là một loài cá sinh trưởng ở vùng biển Australia, trông giống như cá ngựa và cũng là một họ gần của loài cá ngựa. Điều đặc biệt của loài sinh vật biển này là con đực sẽ chịu trách nhiệm ấp trứng để nở ra con non.

Có thể bạn đã biết rằng cách sinh sản của cá ngựa rất đặc biệt. Sau khi giao phối cùng con đực, cá ngựa cái sẽ đẻ trứng vào túi đựng trứng trong bụng con đực, sau một khoảng thời gian “thai kỳ”, cá ngựa đực sẽ ấp nở ra cá ngựa con.

Cách sinh sản của hải long cỏ cũng giống như cá ngựa. Chỉ là con cái sẽ đẻ trứng vào túi ấp ở phần đuôi của con đực, chứ không phải ở bụng. Sau khoảng thời gian chăm sóc noãn, hải long cỏ đực sẽ ấp ra hải long cỏ con.

Sau khi nở, những con non này có thể tự sống độc lập.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Hải long cỏ hiếm gặp bất ngờ bơi tung tăng trước ống kính thợ lặn tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá ngựacá ngựa tí hon cá ngựa lùnsinh vật biển
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống