`

Video: Hoa cỏ phúc thọ bung nở trên nền tuyết trắng

Thứ hai, 20/04/2020 | 19:36 GMT+7

Khi mùa xuân đến ở tỉnh Hắc Long Giang, cỏ phúc thọ - biểu tượng của sức sống và sự may mắn đã đồng loạt bung nở hoa, đua nhau khoe sắc.

Nguồn: Xinhua

Cỏ phúc thọ có tên tiếng Anh là Adonis, đây cũng là chi gồm 20-30 loài hoa trong gia đình crowfoot, họ mao lương, xuất xứ từ vùng ôn đới Châu Âu và châu Á.

Cỏ phúc thọ thuộc loại cây thân thảo nhỏ xinh, sống lâu năm, chiều cao chỉ khoảng 10-50cm. Lá cây thuôn dài khá giống lá các loại cúc với nhiều khía sâu nhưng dài và mảnh hơn, các khía xếp dầy hơn, màu xanh đậm, mọc dầy, trên mặt lá có lông mịn.

Hoa cỏ phúc thọ có những chiếc cánh dạng cánh sen màu vàng óng, tỏa tròn đều xung quanh nhị hoa cùng tông vàng rực rỡ. Các cánh hoa mỏng và có khía nhẹ, viền cánh hơi lượn sóng mềm mại, số lượng cánh đạt 5-30 lớp.

Hoa còn có màu cam và đỏ, tuy nhiên màu vàng phổ biến hơn. Đường kính hoa khoảng 3,5-6 cm. Hoa nở chủ yếu vào mùa xuân nên có tên gọi là hoa mùa xuân ngọt ngào. Một số loại nở mùa thu thường có màu đỏ tươi.

Vũ Đậu (T/h)

 

Link nguồn:https://www.nguoiduatin.vn/dspl/video-hoa-co-phuc-tho-bung-no-tren-nen-tuyet-trang-a320358.html

Bạn đang đọc bài viết Video: Hoa cỏ phúc thọ bung nở trên nền tuyết trắng tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khu bảo tồnhoa anh đàothiên nhiên hoang dãTrung Quốc
Tin nổi bật
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống