`

Video: Mục sở thị những 'bợm nhậu' thứ thiệt trong tự nhiên

Thứ năm, 09/04/2020 | 19:24 GMT+7

Khi ăn mật hoa hoặc trái cây lên men có nồng độ cồn cao, côn trùng, hươu, chuột chù, voi… cũng có những biểu hiện say xỉn tương tự con người.

          
Nguồn: Amaze Lab

Ở Châu Phi có một loại trái cây lạ mang tên Marula dù không có độc nhưng nó vẫn làm cho động vật “say lảo đảo" nếu ăn quá nhiều. Loại trái cây lạ này có họ hàng với xoài, vị chua nhẹ, khi chín rụng có màu vàng, ngọt thanh và giòn.

Quả Marula có một vài thành phần giống như chất lên men, khiến người và động vật say nếu ăn nhiều. Người dân châu Phi còn lấy chúng làm nguyên liệu chế biến mứt, nước lên men.

Loại quả này có màu xanh và khi chín và chuyển sang màu vàng, thịt màu trắng bên trong khá ngon và có một hương vị rất riêng biệt. Ở Nam Phi, nước quả Marula được coi như một loại đồ uống đặc sản truyền thống của người dân nơi đây.

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Video: Mục sở thị những 'bợm nhậu' thứ thiệt trong tự nhiên tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bợm nhậucuộc chiến sinh tồnđộng vật hoang dã
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống