`

Vụ án gây ám ảnh tại Trung Quốc: Nữ sát thủ lần lượt giết 7 người nhà chồng

Thứ ba, 30/04/2019 | 15:56 GMT+7

Wang Fang được coi là kẻ giết người hàng loạt gây ám ảnh nhất trong lịch sử Trung Quốc vào những năm cuối thập niên 90 của thế kỉ trước.

Theo hồ sơ lưu của cảnh sát tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, Wang Fang đã giết tổng cộng 8 người trong nhiều năm kể từ 1996, 7 trong số đó là những người thân trong gia đình của cô ta. Cách thức giết người của Wang Fang, trong tất cả các trường hợp đều là đầu độc nạn nhân.

Theo đó, Wang Fang trộn dushuqiang (một chất độc cực mạnh có trong thành phần thuốc diệt chuột, bị chính phủ Trung Quốc cấm lưu hành từ năm 1991) vào thức ăn hoặc đồ uống của nạn nhân và giết chết họ. Động cơ giết người của Wang Fang, theo điều tra của cảnh sát Hà Nam sau khi bắt giữ nữ sát thủ này vào tháng 7/2005, là để… trả thù những bất công mà cô phải chịu đựng tại gia đình nhà chồng.

Wang đã trộn thuốc diệt chuột vào đồ ăn thức uống đầu độc nạn nhân.

Vụ đầu độc giết người đầu tiên của Wang Fang là năm 1996. Nạn nhân là một trong những cháu gái của Wang. Lý do: Mẹ chồng cô có vẻ thích cô cháu này hơn là con gái của Wang. Wang đã pha lẫn thuốc độc dushuqiang vào đồ uống của cô cháu gái tội nghiệp khiến nạn nhân tử vong sau chưa đầy 1 giờ.

Nạn nhân thứ hai của Wang là một cô cháu gái khác. Chỉ 2 tháng sau vụ giết người đầu tiên. Cũng với cách thức tương tự. Cô cháu tội nghiệp này phải chết vì mẹ ruột của cô luôn tỏ thái độ coi thường vợ chồng Wang.

Nạn nhân thứ ba là một cháu trai, 9 tuổi, con của anh chồng Wang. Cậu bé này phải chết… thay cho cha sau vụ cãi vã gay gắt với Wang. Thuộc độc được Wang trộn vào nước cam và đưa cho cậu bé uống. 4 thành viên khác trong gia đình chồng, bao gồm cả bố mẹ chồng, cũng bị Wang đầu độc đến chết cũng chỉ bởi những va chạm nhỏ rất bình thường ở bất cứ gia đình nào.

Nạn nhân cuối cùng của Wang, là người tình của cô ta, có tên Huang, 57 tuổi, một doanh nhân trong vùng. Liu chết, sau khi ăn bánh bao có trộn thuốc độc. Lí do giết Huang, như Wang khai nhận là bởi người tình của ả liên tục thất hứa.

Wang bị bắt năm 2005.

Điều đáng nói, dù Wang đã giết gần chục mạng người, phần lớn trong số đó là những họ hàng người thân nhà chồng nhưng không hề có báo cáo gì từ gia đình này. Lý do là bởi nhà chồng Wang, những người họ Hu nghĩ rằng, dòng họ của mình bị ma ám dẫn tới cái chết hàng loạt của mọi người nên chỉ mời các pháp sư để trừ ta thay vì thông báo với chính quyền sở tại.

Phải tới nạn nhân cuối cùng, doanh nhân Huang, người tình của Wang, tử vong vì bị đầu độc bởi thuốc diệt chuột vào năm 2005, Wang mới bị bắt. Và qua đó, những vụ sát nhân hàng loạt trước đó của ả mới được phơi bày trước ánh sáng của công lý.

Cách đây không lâu, vào khoảng tháng 6/2018, một phụ nữ Ấn Độ tên Pragya Survase, 28 tuổi cũng bị bắt về tội đầu độc dẫn đến 5 người chết và 120 người khác nhập viện.

Truyền thông địa phương cho biết Survase đã thừa nhận rằng cô muốn hại chết chồng và gia đình chồng để trả thù vì họ nhiều lần chê cô đen đủi và cằn nhằn về việc nấu nướng của cô.

Được biết cô bị kết tội giết người và âm mưu giết người trong đó nạn nhân có cả trẻ em. Với tội danh trên, Survase có thể nhận án tử hình.

Pradnya Survase đang bị cảnh sát áp giải.

Thu Hằng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Vụ án gây ám ảnh tại Trung Quốc: Nữ sát thủ lần lượt giết 7 người nhà chồng tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nữ sát thủnữ sát thủ Trung Quốcđầu độc
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống