`

Xót xa bé gái sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân tượng Phật lúc nửa đêm

Thứ hai, 03/02/2020 | 21:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức đời sống mới nóng 24h

Trong thời gian chờ người thân đến nhận lại, các sư cô tại chùa sẽ chăm sóc cho bé gái sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi.

Bé gái sơ sinh bị bỏ rơi trước cổng chùa. Ảnh: Giao Thông

Ngày 3/2, đại diện UBND xã Triệu Lăng (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) cho biết, 1 sư cô vừa phát hiện cháu bé sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân tượng phật Quan Âm.

Theo thông tin ban đầu, khuya ngày 1/2, một sư cô ở chùa An Hội (thuộc thôn 6, Triệu Lăng, Triệu Phong, Quảng Trị) phát hiện một bé gái sơ sinh bị bỏ rơi dưới chân tượng phật Quan Âm của chùa này. Phía bên cạnh cháu bé có tã lót, hộp sữa bột, bình bú, chăn ấm và một bức thư có nội dung: “Tôi không có khả năng nuôi con, xin nhờ chùa nuôi giúp. Con tôi được 3 ngày tuổi”.

Qua kiểm tra của cán bộ Trạm Y tế xã Triệu Lăng, bé gái sơ sinh nặng 3kg, khoảng 3 ngày tuổi, sức khỏe tốt.

Hiện phía chính quyền địa phương đã thông tin rộng rãi cho người dân trên địa bàn về trường hợp này. Trong lúc chờ người thân đến nhận lại, các sư cô ở chùa An Hội đang dõi theo, chăm sóc cho bé.

Nguyễn Phượng (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xót xa bé gái sơ sinh 3 ngày tuổi bị bỏ rơi dưới chân tượng Phật lúc nửa đêm tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bé gái bị bỏ rơibé gái bị bỏ rơi trước cổng chùaQuảng Trị
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống