`

Xúc động câu chuyện hai cô gái trẻ nằm trên gường bệnh chờ ai sẽ chết trước

Thứ tư, 22/05/2019 | 18:56 GMT+7

Alin Gragossian bật khóc khi đọc bức thư của cô gái trẻ tràn đầy nhiệt huyết đã hiến tạng cứu mình vài tháng trước đó.

Alin Gragossian được ghép tạng sau khi nhập viện trong trạng thái hôn mê - Ảnh: BBC

Theo BBC đưa tin, tỉnh dậy sau ca phẫu thuật ghép tim, Alin Gragossian, 31 tuổi (ở bang Philadelphia, Mỹ) được bác sĩ thông báo rằng người hiến tạng để lại cho cô một bức thư. Khi thư tới tay, Alin bật khóc trước những dòng chữ của một cô gái trẻ tràn đầy nhiệt huyết đã cứu mạng mình.

"Tôi hoàn toàn biết trước mình được hiến tạng từ một ai đó, thế nhưng khi đọc thư từ chính người ấy thì toàn bộ sự thật trở nên quá bất ngờ. Mỗi dòng chữ đều khiến tôi nổi da gà. Chúng tôi có rất nhiều điểm chung với nhau".

"Chúng tôi chỉ là 2 cô gái trẻ nằm trên giường bệnh ở 2 trung tâm điều trị khác nhau, chờ đợi ai sẽ chết trước" - Alin nói với đài BBC.

Định mệnh đã chọn Alin, một bác sĩ thực tập làm việc trong ngành cấp cứu. Không thể liên lạc trực tiếp với gia đình người hiến tạng cho mình, vì mong muốn được giấu tên, Alin đã chọn chia sẻ nỗi lòng của mình trên mạng xã hội để cảm ơn.

"Người hiến tạng cho tôi là một cô gái trẻ đang trong thời kỳ sung sức nhất cuộc đời. Cô ấy thích đến trường và theo đuổi những mục tiêu lớn. Cô ấy tham gia nhiều hoạt động ngoại khoá, được mọi người yêu thương và ngưỡng mộ. Cô ấy đam mê và có nhiều mục tiêu lớn. Nhưng cô ấy đã không còn cơ hội để hoàn thành.

Tôi có nhiều điểm chung với cô ấy. Chúng tôi cùng nhóm máu và những thói quen cơ thể. Chúng tôi có thể đã là những người bạn tốt. Nhưng thay vì thế, cuộc đời chúng tôi rẽ theo những hướng kỳ lạ nhất. Ngày cuối cùng của cuộc đời cô ấy là ngày đầu tiên của cuộc đời tôi. Ngày tồi tệ nhất trong cuộc đời cô ấy lại là ngày tốt đẹp nhất cuộc đời tôi...".

Alin một tháng sau khi được hiến tim - Ảnh: BBC

Câu chuyện của Alin còn có sức lay động hơn nữa khi bản thân cô cũng là một bác sĩ thực tập tại khoa cấp cứu ở Philadelphia (Hoa Kỳ). Alin cho biết: "Trước đây tôi đã tự mình gọi điện cho các bên để thuyết phục về vấn đề hiến tạng. Giờ đây sau khi tự mình trải qua, tôi càng hiểu hơn về sức mạnh của các cuộc điện thoại như vậy".

Những chia sẻ của Alin khiến cho hàng nghìn người cảm động. Nó cho thấy mối gắn kết vừa mơ hồ vừa rất đỗi thiêng liêng của người hiến tạng và người được nhận. Một số người được ghép tạng thậm chí còn nói họ ghen tỵ với Alin, vì họ chẳng biết chút gì về ân nhân của mình cả. Điều duy nhất họ có thể làm là cố gắng chăm sóc bản thân và sống thật có ích.

Quỳnh Chi (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xúc động câu chuyện hai cô gái trẻ nằm trên gường bệnh chờ ai sẽ chết trước tại chuyên mục Đời sống của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
hiến tạngcâu chuyện cảm độngphẫu thuậtlòng biết ơn
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống