`

Xúc động hình ảnh cậu bé 8 tuổi vác măng rừng "siêu to khổng lồ" ủng hộ người dân vùng dịch

Thứ tư, 26/08/2020 | 07:06 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Hành động nhỏ nhưng tấm lòng to lớn của Khiết khiến bao bạn bè đồng trang lứa khắp mọi miền tổ quốc biết được đều cảm phục.

Hình ảnh cậu bé Hồ Ánh Khiết vác măng rừng đi ủng hộ người dân vùng dịch khiến bao người phải cảm phục.

Tuy đồng bào miền núi ở tỉnh Quảng Nam còn nhiều khó khăn, nhưng khi nhận được lời kêu gọi ủng hộ người dân vùng dịch, người dân vẫn hăng hái tham gia chia sẻ. Dù ít dù nhiều những đều là những tâm lòng chân quý để viết nên những câu chuyện lay động hàng triệu trái tim.

Trong những ngày qua, bà con miền núi ở Nam Trà My rất tích cực vào rừng hái rau và gửi xuống điểm tiếp nhận.

Trong đó, hình ảnh một cậu bé vác búp măng non trên con đường bùn đất đi ủng hộ chống dịch, được thầy Nguyễn Trần Vỹ, giáo viên Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Trà Mai) ghi lại, chia sẻ lên trang Facebook đã làm lay động hàng triệu con tim.

Thầy Vỹ cho biết, cậu bé vác búp măng rừng đi ủng hộ bà con đồng bằng chống dịch là Hồ Ánh Khiết, sắp bước vào lớp 3 (trú thôn 1, xã Trà Tập).

“Khiết nói rằng gia đình cậu không có nhiều, chỉ có đọt măng non gửi các cô chú ở miền xuôi chống dịch. Chứng kiến hình ảnh và nghĩa cử cao đẹp ấy, chúng tôi ai nấy cũng đều cảm động…”, thầy Vỹ kể lại.

Từ hành động đó, Khiết đã khiến bao bạn bè đồng trang lứa ở khắp tổ quốc xem được đều cảm phục.

Hôm 22/8, cậu bé miền núi ngây thơ này đã nhận được món quà đầy bất ngờ từ thầy Vỹ và một người bạn ở phố. Đó là một con vịt quay, bánh, sữa. Những món hàng rất đỗi bình thường đối với trẻ em thành phố nhưng là những món ăn xa xỉ đối với những trẻ em vùng cao ở huyện Nam Trà My.

Gia đình nhỏ của Khiết.

Gia đình Khiết có hai anh em. Em trai mới học mẫu giáo. Cả nhà sống trong ngôi nhà nhỏ đơn sơ trên đồi. Hoàn cảnh khó khăn, bố Khiết đau cột sống, khớp, đi lại khó và không làm được việc nặng.

Chia sẻ với thầy giáo, Khiết tâm sự em thích học dù khi chuyển sang học tập trung ở trường chính, đường đi sẽ xa. Gia đình khó khăn, em thiếu cặp sách, áo quần cho năm học mới.

"Hồ Ánh Khiết ước mơ sau này trở thành bác sĩ vì em thấy bố và bà đều đau ốm", thầy Vỹ cho biết.

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Xúc động hình ảnh cậu bé 8 tuổi vác măng rừng "siêu to khổng lồ" ủng hộ người dân vùng dịch tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người tốt việc tốtủng hộquyên góptừ thiện

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống