Xúc động hình ảnh phi thường của nam sinh cụt một chân chống nạng thi chạy 1000 mét

Thứ ba, 30/04/2019 | 07:22 GMT+7

Dù học sinh khuyết tật được miễn trừ bài kiểm tra thể chất nhưng cậu học sinh 17 tuổi vẫn gây bất ngờ khi hoàn thành đường chạy 1.000 mét chỉ trong 3 phút 50 giây.

Thể chất là phần thi quan trọng để giành suất vào trường trung học số 1 thuộc huyện La Bình (tỉnh Vân Nam, Trung Quốc). Dù đã làm tốt phần kiểm tra viết và được miễn các cuộc thi thể chất, Gao Yanneng, học sinh lớp 8 cụt một chân, vẫn quyết tham gia cuộc thi chạy 1.000 m với đôi nạng vào ngày 24/4.

Gao Yanneng, 17 tuổi, cụt một chân nhưng vẫn tham gia thi chạy 1.000 m. Ảnh: Weibo

Gao chạy 1.000 m trong 3 phút 50 giây, là người chạy nhanh nhất nhóm. Người đầu tiên chúc mừng nam sinh 17 tuổi là cô giáo của em. Cô đã quay lại video em thi chạy, đăng lên WeChat.

Cô giáo viết: "Hôm nay, một học sinh đặc biệt đã tham gia kỳ thi thể thao vào trường trung học và hoàn thành xuất sắc. Em đã tỏa sáng, thể hiện sự kiên cường, tinh thần chiến đấu và ý chí mạnh mẽ". Bài đăng tạo nên sức hút lớn và lan truyền ở Trung Quốc.

Để có được kết quả này, Gao đã nỗ lực tham gia các hoạt động thể chất ở trường. Em thường tập động tác đứng lên ngồi xuống, nhảy lên và thậm chí là chơi bóng chuyền vào buổi sáng.

Câu chuyện của Gao đã làm rung động trái tim của các bạn cùng lớp. Wang Qiaogang, hiệu trưởng trường trung học, cùng rất nhiều bạn học đều ấn tượng với kỳ tích này của Gao. Hiệu trưởng Wang đã quyên góp hơn 1.000 NDT cho cậu học trò.

Gao xuất thân từ một gia đình nghèo tại ngôi làng Gegang, La Bình, tỉnh Vân Nam. Là em út trong bốn anh chị em, Gao bị cắt cụt một chân sau khi bị ngã vào năm 6 tuổi. Vì gia đình nghèo nên cậu bé chỉ được điều trị bằng thảo dược. Tình trạng của Gao khi đó dần trở nên tồi tệ cho đến khi các bác sĩ không còn lựa chọn nào khác ngoài cắt bỏ chân phải của Gao.

"Khi cháu chạy, cháu có thể thể hiện sự kiên trì của mình. Điều đó thật tuyệt. Cháu không nghĩ là cháu khác biệt quá nhiều so với mọi người", Gao nói và cho biết thêm trong suốt đường chạy, cậu được bạn học cổ vũ rất nhiều.

Thu Hằng (T/h)

Tin tài trợ
Trung Quốccụt chânchống nạng
Nguồn: Tinnhanhonline

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống