`

Xúc động người đàn ông bế cá heo mắc cạn quay về biển

Thứ bảy, 11/06/2016 | 10:45 GMT+7

Mới đây, cư dân mạng liên tục truyền tay nhau clip một chú cá heo mắc cạn tại bờ biển Namibia đã được cứu và đưa trở lại đại dương.

Khi mà những tin tức về các vụ động vật bị bạo hành hay bỏ mạng vì làm trò tiêu khiển cho con người tràn ngập trên mạng, chúng ta dường như mất niềm tin vào mối quan hệ giữa động vật và con người. Những sở thú tồi tàn, yếu kém hay các công viên giải trí, rạp xiếc nơi động vật bị giam cầm như ở địa ngục. Thậm chí ngay tại môi trường hoang dã của chúng, con người cũng chạm tới và phá hủy nốt.

Còn nơi nào trên hành tinh này mà động vật được sống một cuộc sống tự do đúng nghĩa?

Nhưng quả đúng là, ở đâu có sự sống, ở đó có hy vọng. Và chúng ta có thể trông chờ vào tình cảm gắn bó giữa con người và động vật khi vẫn có những người biết trân trọng mạng sống của các loài sinh vật khác.

Sáng thứ tư vừa qua, một người đàn ông người Namibia, Naude Dreyer, đã cứu sống một chú cá heo con mắc cạn trên bờ biển. Naude đang sở hữu một công ty kayaking tại khu vực vịnh Walvis, Namibia với vợ của mình. Sáng hôm đó, trong khi đang đi dạo trên biển, anh bỗng thấy một chú cá heo đang nằm giãy giụa trên cát như cố gắng tìm đường về với biển.

Chú cá heo được xác định thuộc loài cá heo Benguela. Khi được phát hiện, cá heo con vẫn còn sống, mặc dù người ta vẫn không biết tại sao nó lại có thể dạt vào sâu trên bãi biển như vậy.

Ngay sau đó, Naude đã nhẹ nhàng bế chú cá heo xuống nước trở lại. Phải mất một lúc quẫy mình, nó mới có thể bơi trở lại ra biển. Trước khi đi, cá heo con cũng không quên vẫy đuôi chào, như một lời cảm ơn dành cho người đàn ông tốt bụng kia.

Ngay sau khi hình ảnh anh được chia sẻ trên Facebook, đã có hơn 50,000 lượt chia sẻ và hơn 4 triệu view cho clip giải cứu cá heo của anh. Nhiều người đã trìu mến gọi anh bằng cái tên "người hùng cá heo".

Có lẽ, với chỉ một hành động nhỏ mà đầy ý nghĩa đó thôi, anh đã giúp nhiều người lấy lại niềm tin vào mối quan hệ tưởng chừng như đã mất: tình cảm giữa động vật và con người.

Nguồn: Trí thức trẻ

Xem thêm video:

[mecloud]U7gIgfxIT6[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Xúc động người đàn ông bế cá heo mắc cạn quay về biển tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cá heomắc cạnbiểncư dân mạngbờ biểnđại dương

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống