`

Ý nghĩa các loại quả trong mâm cỗ Trung thu

Thứ sáu, 26/08/2016 | 15:00 GMT+7

(ĐSPL) – Tết Trung thu, không chỉ rước đèn, đón trăng mà các em nhỏ đều háo hức cùng nhau phá cỗ. Để bày một mâm cỗ thật đẹp và ý nghĩa, các bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây nhé.

Ngoài dịp Quốc tế thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu cũng là dịp được các em nhỏ háo hức mong chờ. Ngoài việc được cùng bạn bè rước đèn, đón trăng, xem múa lân trẻ em còn được cùng gia đình phá cỗ.

Để có một mâm cỗ Trung thu ý nghĩa, bạn nên đảm bảo nguyên tắc phong phú, sinh động. Đó là nên lựa chọn những loại hoa quả đủ màu sắc, từ gam nóng đến lạnh. Mâm quả có xanh, có chín, như quan niệm của người xưa, màu xanh của hoa quả mang tính âm, trái chín mang tính dương. Mâm ngũ quả là tượng trưng cho luật cân bằng âm dương của vũ trụ, báo Gia đình Việt Nam cho biết.

Ngoài ra, mâm cỗ không thể thiếu những chiếc bánh nướng, bánh dẻo truyền thống hay hiện đại tùy sở thích của gia đình.

Theo thông tin được báo Lao động đăng tải, dịp Tết trung thu, trái cây mùa thu đang vào vụ, mâm cỗ cũng mang đậm hương sắc trái chín mùa thu. Đó là nải chuối chín vàng thơm lừng, là trái hồng đỏ mang hi vọng, là trái na nhiều hạt đen nhánh mang ước nguyện lộc nở, sinh sôi, là trái bưởi mang những điều mát lành và trái lựu chứa đựng bên trong những ngọt ngào, may mắn.

Khi trình bày mâm cỗ Trung thu, bạn có thể tự tay làm một chú chó xinh xắn bằng bưởi hay trổ tài cắt tỉa quả dưa hấu, làm bình hoa từ các loại quả để làm trọng tâm cho mâm cỗ. Sau đó, sắp xếp các loại quả truyền thống như chuối, na, bưởi, hồng, thanh long … khiến mâm cỗ được bắt mắt và hấp dẫn.

Nhân dịp này, bạn hãy cùng các con bày cỗ để giúp con vừa hiểu thêm ý nghĩa của ngày tết đoàn viên, lại còn được học các văn hóa đẹp của đất nước nhé.

NGỌC BÉ (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm video:

[mecloud]p8WNvv4IW9[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ý nghĩa các loại quả trong mâm cỗ Trung thu tại chuyên mục Đời sống của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ý nghĩaloại quảmâm cỗtrung thuPhát hiện vỉa dầu mới

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống