Đổi tên cầu Nhật Tân thành cầu Hữu nghị Việt - Nhật


Thứ 3, 26/08/2014 | 08:40


(ĐSPL) - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đã đề xuất với Bộ trường Thăng đổi tên cầu Nhật Tân là cầu hữu nghị Việt - Nhật.

(ĐSPL) - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam Hiroshi Fukada đã đề xuất với Bộ trường Thăng đổi tên cầu Nhật Tân là cầu Hữu nghị Việt - Nhật.

Đổi tên cầu Nhật Tân thành cầu hữu Nghị Việt - Nhật

Cầu Nhật Tân sẽ được đổi tên thành cầu hữu nghị Việt - Nhật.

Chiều 25/8, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có buổi làm việc với ông Hiroshi Fukada, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam về việc tổ chức khánh thành cầu Nhật Tân và Nhà ga T2 – Nội Bài.

Tại buổi làm việc, ông Hiroshi Fukada đã đề xuất với Bộ trưởng Đinh La Thăng lấy tên cầu Nhật Tân là cầu hữu nghị Việt - Nhật.

Thống nhất với ý kiến của ngài Đại sứ Nhật Bản, Bộ trưởng Thăng lập tức chỉ đạo Vụ Kế hoạch – Đầu tư (Bộ GTVT) làm các thủ tục cần thiết để báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép đặt tên cây cầu trên theo đề xuất của Đại sứ Nhật Bản.

Sau khi thảo luận, Bộ trưởng Đinh La Thăng và Đại sứ Nhật Bản đi đến thống nhất sẽ tiến hành tổ chức lễ thông xe cầu Nhật Tân cùng thời điểm khánh thành hai dự án đường nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài và dự án nhà ga quốc tế T2 - Nội Bài trong tháng 1/2015.

“Cả ba dự án này sử dụng nguồn vốn ODA của Chính phủ Nhật Bản, việc khánh thành các dự án này vào một thời điểm cùng sự tham dự của đại diện Chính phủ Nhật Bản sẽ càng có nhiều ý nghĩa hơn”, Bộ trưởng Thăng nói.

Nhằm đảm bảo thời điểm khánh thành ba “siêu” dự án như đã “chốt”, Bộ trưởng Thăng yêu cầu Ban Quản lý dự án 85, Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam cần bám sát tiến độ và phải hoàn thành ba dự án trước tháng 1/2015.

Đặc biệt, đối với Ban QLDA 85 (đại diện chủ đầu tư hai dự án cầu Nhật Tân và đường nối từ cầu Nhật Tân đến sân bay Nội Bài), Bộ trưởng yêu cầu phải khẩn trương lựa chọn và sớm hoàn thành biểu tượng của cầu Nhật Tân. Đồng thời, Bộ trưởng yêu cầu cần nhanh chóng triển khai xây dựng cầu vượt tại nút giao Phú Thượng và các hạng mục liên quan tại nút giao này.

 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doi-ten-cau-nhat-tan-thanh-cau-huu-nghi-viet---nhat-a48134.html