Đội trưởng kiểm lâm hy sinh khi làm nhiệm vụ được công nhận liệt sĩ


Thứ 4, 13/04/2016 | 16:24


(ĐSPL) - Đội trưởng Đội kiểm lâm Vũ Xuân Hải hy sinh trong khi cùng đồng đội ngăn chặn một vụ vận chuyển lâm sản trái phép đã được công nhận là liệt sĩ.

(ĐSPL) - Đội trưởng Đội kiểm lâm Vũ Xuân Hải hy sinh trong khi cùng đồng đội ngăn chặn một vụ vận chuyển lâm sản trái phép đã được công nhận là liệt sĩ.

Theo nguồn tin trên báo Pháp luật TP HCM, Cục Người có công, Bộ LĐ-TBXH cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định cấp bằng Tổ quốc ghi công cho liệt sĩ Vũ Xuân Hải, Đội trưởng Đội Kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng số 2 (thuộc Chi cục Kiểm lâm tỉnh Lâm Đồng), do đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng bảo vệ Tổ quốc.

Anh Hải được công nhận là liệt sĩ sau gần một năm bốn tháng kể từ ngày hy sinh.

Anh Hải hy sinh trong khi cùng đồng đội ngăn chặn một vụ vận chuyển lâm sản trái phép và hiện đã được công nhận là liệt sĩ. Ảnh: CTV

Liên quan đến vụ việc, baotintuc.vn đưa tin, vào sáng sớm ngày 28/12/2014, tại xã Quốc Oai, huyện Đạ Tẹh, tỉnh Lâm Đồng, Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng, thuộc Chi Cục kiểm lâm Lâm Đồng đã phát hiện xe ôtô khả nghi chở gỗ lậu.

Đồng chí Vũ Xuân Hải, đội trưởng Đội kiểm lâm cơ động và phòng cháy, chữa cháy rừng đã yêu cầu dừng xe để kiểm tra. Tuy nhiên, lái xe cố tình lao thẳng vào tổ tuần tra, khiến đồng chí Vũ Xuân Hải hy sinh và gây trọng thương cho kiểm lâm viên Cao Viết Lư. Ngay sau vụ việc, chiếc xe ô tô cùng tài xế đã bị lực lượng công an tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Tài xế này sau đó đã bị khởi tố và tòa tuyên án 16 năm tù.

Báo Pháp luật TP HCM cũng dẫn lời ông Đỗ Mạnh Hùng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Các vấn đề xã hội của Quốc hội, cho rằng việc công nhận liệt sĩ cho anh Hải là một điều rất đáng mừng: “Cá nhân tôi rất hoan nghênh Cục Người có công, Bộ LĐ-TBXH đã lắng nghe những ý kiến của các cơ quan nhà nước cũng như người dân để đưa ra một quyết định đúng đắn, hợp tình hợp lý” – ông Hùng nói.

Ngọc Linh (tổng hợp)

[mecloud]kvuM8ynUkW[/mecloud]

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/doi-truong-kiem-lam-hy-sinh-khi-lam-nhiem-vu-duoc-cong-nhan-liet-si-a127155.html