Đối tượng đánh tráo vé số của người phụ nữ tàn tật khai gì?


Bảo An

Thứ 3, 26/09/2023 | 16:19


Cùng sự kiện

Ngoài vụ đánh tráo hơn 500 tờ vé số của người phụ nữ không tay, không chân ở Biên Hòa, Phạm Ngọc Vinh khai nhận còn thực hiện khoảng hơn chục vụ tương tự với những người bán vé số khác.

Ngày 26/9, Công an TP Biên Hòa cho biết đơn vị đã bắt giữ đối tượng Phạm Ngọc Vinh (52 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi) để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Đây là đối tượng đã gây ra vụ lừa đảo (đánh tráo 522 tờ vé số) của bà Lê Thị Thuận, một người bán vé số khuyết tật, không có tay, chân, không biết chữ, quê Khánh Hòa, sự việc xảy ra tại địa bàn phường Tân Tiến, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

An ninh - Hình sự - Đối tượng đánh tráo vé số của người phụ nữ tàn tật khai gì?
Đối tượng Phạm Ngọc Vinh bị bắt. Ảnh: Báo Người lao động

Theo báo Người lao động, tại cơ quan công an, Vinh thừa nhận đã lừa chiếm đoạt xấp vé số của bà Thuận (khoảng 522 tờ) vào sáng 24/9. Sau đó, Vinh mang đến tỉnh Bình Dương bán cho một người bán vé số với giá 4,2 triệu đồng.

Vinh khai, do nợ nần vì thường xuyên cá độ bóng đá nên nảy sinh ý định đi chiếm đoạt vé số của những người tàn tật, người già để bán lại cho người khác lấy tiền trả nợ.

Đáng nói, đây không phải lần đầu tiên đối tượng thực hiện hành vi này, Vinh đã khai nhận, bằng thủ đoạn tương tự, Vinh đã lừa chiếm đoạt vé số của 3 người khác tại TP Biên Hoà với tổng số hơn 1 ngàn tờ vé số. Ngoài Đồng Nai, Vinh còn khai lừa đảo một số vụ việc khác tương tự, ước tính hơn chục vụ.

Sau sự việc bị lừa tráo vé số, bà Thuận được nhiều người dân ủng hộ, giúp đỡ để trả tiền gốc vé số. Đây là lần thứ 4, người phụ nữ này bị giật vé số hoặc bị tráo đổi.

An ninh - Hình sự - Đối tượng đánh tráo vé số của người phụ nữ tàn tật khai gì? (Hình 2).
Tang vật công an thu giữ được. Ảnh cắt từ clip công an lấy lời khai nghi phạm.

Trước đó báo Tuổi trẻ đã đưa tin vụ việc, ngày 24/9, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) nhận được tin báo về một vụ đánh tráo vé xổ số của người tàn tật trên địa bàn phường Tân Tiến. Nạn nhân Lê Thị Thuận là người khuyết tật, sống bằng nghề bán vé số ngay lề đường Dương Tử Giang, đoạn gần ngã tư Lạc Cường, khu phố 2, phường Tân Tiến.

Tiếp nhận tin báo, cơ quan chức năng đã tiến hành truy xét nghi can lừa đảo. Theo trình bày của bà Thuận, khoảng 6h cùng ngày, bà đi xe lăn đến lề đường Dương Tử Giang bán vé số như mọi ngày.

Vừa đến nơi thì một người đàn ông khoảng hơn 50 tuổi đi xe máy màu đỏ, mặc áo khoác nâu đến hỏi mua vé số.

Thời điểm này, xấp vé số còn nguyên 840 tờ để trong giỏ xách nên bà Thuận nói người này tự mở giỏ lấy vé. Sau một lúc chọn lựa, người đàn ông lấy 8 tờ và đưa 200.000 đồng.

Xem thêm: Bắt được đối tượng đánh tráo hơn 500 tờ vé số của người phụ nữ không tay, không chân

Trong lúc bà Thuận thối lại tiền thừa, người đàn ông bỏ một xấp vé số khác (cùng đài Tiền Giang nhưng khác ngày) vào giỏ của bà Thuận rồi phóng xe rời đi. Sau đó bà Thuận lấy vé số trong giỏ ra trải lên bàn bán. Một lúc sau, một khách hàng đến mua vé số mới phát hiện toàn bộ xấp vé số là số cũ (ngày 30/4/2023). 

"Tôi đâu biết chữ, nghe khách nói mới biết mình bị lừa", bà Thuận nghẹn giọng nói. Được biết, nhiều đối tượng lợi dụng bà Thuận là người tàn tật nên đã thực hiện hành vi xấu, đây là lần thứ 4 bà bị người khác giựt vé số hoặc tráo đổi vé số mới bằng vé số cũ.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra vụ việc để xử lý đối tượng theo quy định, trả lại quyền lợi cho nạn nhân

Bảo An (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doi-tuong-danh-trao-ve-so-cua-nguoi-phu-nu-tan-tat-khai-gi-a592668.html