Đổi vị với món trứng kho nước tương ăn hoài không ngán


Thứ 5, 09/06/2022 | 16:00


Cùng sự kiện

Thay vì những cách chế biến thông thường, bạn hoàn toàn có thể đổi mới thực đơn nhà mình với món trứng kho nước tương đậm đà, hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Trứng gà 10 quả (hoặc trứng vịt)

- Hành tím 1 củ

- Ớt 1 trái

- Hành lá 2 nhánh

- Ngò 2 nhánh

- Hắc xì dầu 1 muỗng canh

- Nước tương 5 muỗng canh

- Đường cát vàng 1 muỗng canh

- Bột ngọt 1/4 muỗng cà phê

- Bột ngũ vị hương 1/4 muỗng cà phê

- Tương ớt 1 muỗng cà phê

- Tiêu 1 ít

- Dầu ăn 2 muỗng canh

Cách làm:

- Cho trứng vào nồi nước lạnh cùng 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm, bật lửa lớn và khuấy nhẹ, khi nước sôi thì đậy nắp nồi lại và luộc trong 5 phút rồi tắt lửa, để trứng nguội trong khoảng 2 phút rồi lột sạch vỏ trứng.

trung kho nuoc tuong 1

- Trộn đều 1 muỗng canh hắc xì dầu, 5 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường cát vàng, 1/4 muỗng cà phê bột ngọt, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương.

- Bắc chảo lên bếp và cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho đầu hành lá, hành tím và ớt cắt mỏng vào phi vừa vàng thì tắt lửa.

trung kho nuoc tuong 2

- Cho 1 muỗng cà phê tương ớt, nước sốt kho và 100ml nước lọc vào chảo, mở lửa lại rồi cho trứng vào đảo cho trứng lên đều màu, chỉnh lửa trung bình, kho đến khi nước sánh sệt trứng lên màu thì tắt bếp, bày món ra dĩa, rắc thêm hành ngò và tiêu lên là hoàn thành.

trung kho nuoc tuong 3

Chúc bạn thành công!

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/doi-vi-voi-mon-trung-kho-nuoc-tuong-an-hoai-khong-ngan-a540496.html