`

Chocolate đắng hay tình yêu của tôi đắng?

Thứ sáu, 14/02/2014 | 22:01 GMT+7

Sự kiện:

Ngày lễ tình nhân - Valentine 2014

(ĐSPL) – Trong lúc tôi mất ăn mất ngủ hì hụi làm chocolate để tặng cho người yêu thì bỗng dưng nhận được tin nhắn của cô bạn thân “hắn vừa mới tỏ tình với tao mày ạ”.

Ba đứa tôi cùng lớn lên bên nhau, ở gần nhà  và chơi rất thân với nhau. Hồi bé tôi cũng xinh lắm nhưng không hiểu sao càng lớn càng kém xinh. Còn hắn (thằng bạn thân) hồi bé thì xấu và “ngu” nhưng càng lớn càng đẹp trai và thông minh khiến con bạn thân của tôi cũng mê mẩn. Ba chúng tôi vẫn độc thân và chơi với nhau một cách vô tư cho tới một ngày hắn nói “tôi đã thích bà từ lâu, thế còn bà, bà nói xem bà có thích tôi không?” . Câu hỏi đó của hắn quá bất ngờ khiến tôi lúng túng và xấu hổ hết cỡ.

Chocolate đắng hay tình yêu của tôi đắng? - Ảnh 1

Hắn nói, hắn thích cái vị chocolate mà tôi thường làm cho hắn ăn, rồi hắn phán rằng chocolate  của tôi làm rất “ngon” và đặc biệt. Và hắn nói: “Tôi thích bà và thích vị chocolate mà bà cho tôi ăn”. Tôi hỏi thơm và đặc biệt thế nào? Hắn chỉ cười mà không nói gì thêm. Nếu là trước đây khi hắn chưa tỏ tình thì tôi đã hét lên là “đồ nịnh bợ” hay “hâm dở” rồi, nhưng giờ tự dưng tôi lại đỏ mặt và xúc động rồi thốt ra một câu vô nghĩa như “thật không” với thái độ thỏ non hết cỡ.

Biết hắn thích nên cứ rảnh là tôi lại lên mạng tìm hiểu cách làm chocolate và tôi tự hứa với mình rằng Valentine năm nay nhất định tôi sẽ làm một hộp chocolate thật đặc biệt tặng hắn. Và loại chocolate này sẽ trở thành “thương hiệu” của riêng tôi.

Thế mà đùng một cái trong lúc tôi mất ăn mất ngủ hì hụi làm chocolate để tặng cho người yêu thì bỗng dưng nhận được tin nhắn của cô bạn thân: “Hắn vừa mới tỏ tình với tao mày ạ!”. Kèm theo đó là hình ảnh ngọt ngào lãng mạn mà nó vừa send qua SMS cho tôi xem lúc còn “nóng hổi”.

Tự nhiên cổ họng tôi nghẹn đắng lại, tôi đâu có ăn miếng socola nào mà sao lại đắng như thế nhỉ. Tự dưng tôi nhớ tới một câu nói mà chiều nay tôi đã đọc trên mạng “Tình yêu và chocolate có bản chất giống nhau: thơm và dễ ngấy! Mới đầu, chúng ta thường bị đánh lừa thị giác bởi những viễn cảnh long lanh và thơm phức. Nhưng rồi càng yêu, chúng ta mới thảng thốt nhận ra, người yêu nhất lại chính là người làm ta đau nhất. Cũng như chocolate, dù ngon, nhưng ăn nhiều lại béo”. Có lẽ hắn đã không còn thích ăn chocolate của tôi nữa. Hắn đã chuyển sang thích con bạn thân của tôi vì con bạn thân của tôi dạo này cũng đang tìm hiểu cách làm một số món ăn ngon.

Và tôi hứa với bản thân mình rằng, tôi sẽ chẳng bao giờ làm chocolate ngọt cho ai ăn nữa cả. Từ nay tôi sẽ làm chocolate có vị đắng, bởi vị ngấy của nó đến chậm và ít gắt hơn. Chocolate đắng khi ăn từng ít một chúng ta sẽ cảm nhận được dần vị ngon ngọt của nó. Trong tình yêu cũng vậy, chúng ta không nên vội vàng, vồ vập quá. Bởi chúng ta sẽ nhanh chán và ngấy như chính vị chocolate ngọt ngào kia.

Và tôi đã không khóc, không buồn bởi tôi biết được rằng cái gì đến nhanh thì cũng đi rất nhanh. Người ta đến với tôi đâu vì yêu thật lòng, họ chỉ thích chocolate của tôi thôi. Nghĩ cũng phũ nhưng cũng chẳng có gì để ‘khóc” cả. Có người bảo tôi “khóc làm gì cho già nhanh, độc thân thì đã sao, thích ăn gì thì tự mình đi mua và chén. Valentine thì cũng chỉ như ngày bình thường 24h thôi, chẳng nhanh mà cũng chẳng chậm hơn đâu mà lo. Hết Valentine rồi thì lại đâu vào đấy, ai lại lo thân người ấy thôi". 

Nghĩ cũng phải hắn là cái gì mà tôi phải buồn chứ. Nếu hắn yêu tôi thật lòng thì hắn đã dành cả ngày trọng đại cho tôi. Tại sao tôi lại phải thức khuya dậy sớm làm chocolate cho hắn ăn trong lúc mấy thằng em tôi phải mua chocolate đi tặng bạn gái. Nghĩ mà ức. Tôi đứng dậy lấy điện thoại và gọi cho hai thằng em trai: "Chúng mày đến đây, chị đang làm chocolate cho các chú tặng gấu đây". 

Chương Tương

Bạn đang đọc bài viết Chocolate đắng hay tình yêu của tôi đắng? tại chuyên mục Tình yêu - Giới tính của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống