`

Người yêu cũ gặp nhau thường nói gì?

Thứ sáu, 09/01/2015 | 19:18 GMT+7

(ĐSPL) - Đó là những câu hỏi, câu nói đơn giản mang tính chất quan tâm tới nửa kia. Hoặc đôi khi là những câu để mở đầu cho câu chuyện họ muốn nói với nhau.

Người yêu cũ gặp nhau thường nói gì? - Ảnh 1

Đôi khi chia tay mang lại cho mỗi người một định hướng tốt hơn khi tình yêu đã hết (Ảnh minh họa).

“Anh/em khỏe không?”

Lời đầu tiên mà những người yêu cũ thường hỏi nhau là vấn đề sức khỏe, họ muốn biết xem tình hình nửa kia thế nào sau khi đã chia tay. Hoặc đôi khi chỉ là một câu hỏi theo thông lệ để bắt đầu cho cuộc trò chuyện tiếp theo.

“Đã lâu rồi nhỉ?”

Câu hỏi này mang hàm ý chỉ thời gian đã lâu từ ngày chia tay họ không gặp lại nhau. Cũng là câu hỏi mang đầy tâm trạng cảm xúc của người nói. Người này đôi khi muốn nhấn mạnh, thời gian trôi qua thật chậm kể từ ngày họ không còn là của nhau nữa.

Người yêu cũ gặp nhau thường nói gì? - Ảnh 2

Vấn đề người ấy muốn bạn nói chính là “từ ngày chia tay cuộc sống của anh/em thế nào”(Ảnh minh họa).

“Anh/em thế nào?”

Ý của câu hỏi này thường hỏi về tình hình hiện tại của nửa kia? Vấn đề người ấy muốn bạn nói chính là “từ ngày chia tay cuộc sống của anh/em thế nào”. Và đây cũng chính là câu hỏi khơi gợi vấn đề, để nửa kia kể về cuộc sống hiện tại của mình.

“Anh/em có hạnh phúc không?”

Thường người hỏi câu này vẫn còn có tình cảm lưu luyến với nửa kia nên mới hỏi câu như vậy. Hoặc họ vẫn rất quan tâm tới người yêu cũ và mong muốn cho nửa kia sẽ tìm được hạnh phúc thật sự ở thời điểm hiện tại.

Bạn đang đọc bài viết Người yêu cũ gặp nhau thường nói gì? tại chuyên mục Tình yêu - Giới tính của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
người cũtình yêulứa đôiHạnh Phúcquan tâmcâu chuyện
Bình Nguyên

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống