`

Tha thứ hay không cho người yêu đã từng sống thử

Thứ sáu, 11/07/2014 | 10:10 GMT+7

(ĐSPL) – Em có quen một bạn trai bằng tuổi. Mới đây, bạn ấy có thú nhận với em là đã từng sống thử như vợ chồng với một người con gái khác.

Khi nghe chuyện anh ấy nói em thấy rất sốc và hụt hẫng. Thực sự em chưa bao giờ nghĩ mình sẽ rơi vào trường hợp như thế này chị ạ. Thực lòng em rất bị dằn vặt, lúc nào em cũng bị ám ảnh bởi những gì anh ấy nói. Em phải làm sao để không nghĩ tới những điều đó nữa đây chị ơi?

Hiện tại em rất hoang mang bởi em không biết liệu mình có nên tha thứ, thông cảm về quá khứ đã qua của người ấy không chị?

Tha thứ hay không cho người yêu đã từng sống thử - Ảnh 1

Thực lòng em rất bị dằn vặt, lúc nào em cũng bị ám ảnh bởi những gì anh ấy nói (Ảnh minh họa).

Chuyên gia Tư vấn trả lời:

Tha thứ hay không tha thứ cho người yêu đã từng sống thử thì không những phụ thuộc vào bản chất của cuộc sống thử mà còn phụ thuộc vào quan niệm của mỗi người. Vì sao phải sống thử, vì sao thử lại không thể thành sống thật? Nếu sống thử, chỉ để thử thì em cũng là đối tượng để anh ấy thử. Họ đã hiện nguyên hình là “Sở Khanh hiện đại” thì liệu em có tha thứ cho anh ấy không?

Còn nếu như qua sống thật với nhau như vợ chồng, anh ấy nhận ra đối tác xấu (phản bội, không thủy chung…) buộc phải xa thì có thể tha thứ cho anh ấy lắm chứ. Thúy Kiều vì phải bán mình chuộc cha, vào thanh lâu hai lượt, thanh y hai lần, sau 15 năm lưu lạc mà vẫn được tha thứ kia mà. Em hãy căn cứ vào đạo đức, tính cách, lối sống và tình yêu của anh ấy để mà xem xét tha hay không tha cho anh ấy.

Chúc em thành công và hạnh phúc!

Chuyên mục hợp tác giữa báo Đời sống & Pháp luật và Tư vấn Thanh Tâm thuộc Hội khoa học tâm lý tư vấn giáo dục Việt Nam.

Độc giả có thể gửi tình huống tư vấn tại đây hoặc gọi trực tiếp đến tổng đài 19006674.

Bạn đang đọc bài viết Tha thứ hay không cho người yêu đã từng sống thử tại chuyên mục Tình yêu - Giới tính của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sống thửtha thứhôn nhân tình yêubạn gái
Thanh Tâm

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống