`

Tư thế ngủ tiết lộ độ hạnh phúc của các cặp đôi

Thứ năm, 17/04/2014 | 19:28 GMT+7

(ĐSPL) - Samuel Dunkell, một nhà tâm lý Anh, nghiên cứu khoảng 1.100 cặp tình nhân và vợ chồng để tìm hiểu mối quan hệ giữa tư thế ngủ và mức độ hạnh phúc của họ.

Theo chuyên gia, trạng thái tâm lý cá nhân cũng ảnh hưởng đến tư thế ngủ của vợ chồng, vì thế nếu căng thẳng, ta có thể khó chịu và không muốn nằm gần nửa kia. Theo đó, những cặp đôi thường ôm nhau, quay mặt vào bạn đời hoặc ôm nhau quay mặt cùng về một hướng khi ngủ thường có hôn nhân hạnh phúc. Còn những cặp đôi ngủ xa nhau, mỗi người một đầu giường hoặc quay lưng lại với nhau thường là những cặp đôi ít gắn kết hơn.

Tư thế ngủ tiết lộ độ hạnh phúc của các cặp đôi - Ảnh 1
Tư thế ngủ mặt đối mặt và có sự đụng chạm cơ thể cho thấy cặp đôi này cảm thấy thỏa mãn 100% với mối quan hệ.
Tư thế ngủ tiết lộ độ hạnh phúc của các cặp đôi - Ảnh 2

Đối với những người không chạm vào nhau khi ngủ, mức độ gắn kết thấp hơn so với những người có sự đụng chạm. Hai người nằm ngủ quay lưng lại và không chạm tới nhau. Mặc dù vị trí này có thể cho thấy tình trạng lạnh nhạt và tách biệt, nhưng thực chất đây là dấu hiệu của một cặp vợ chồng có sự độc lập trong từng cá nhân với nhau.

Tư thế ngủ tiết lộ độ hạnh phúc của các cặp đôi - Ảnh 3
Những cặp vợ chồng nằm quay lưng lại với nhau, nhưng có chạm vào nhau. Tư thế này cho thấy mối quan hệ của cả hai đều khá thoải mái, thân mật và dễ chịu với người kia.
Tư thế ngủ tiết lộ độ hạnh phúc của các cặp đôi - Ảnh 4
Hai người nằm quay mặt vào nhau và gần gũi như mong muốn được thân mật, trò chuyện với nhau trên giường.
Tư thế ngủ tiết lộ độ hạnh phúc của các cặp đôi - Ảnh 5

Tư thế người đàn ông nằm sau ôm lưng bạn tình phản ánh quan điểm truyền thống về bản năng bảo vệ của người đàn ông dành cho người đàn bà của mình. Tư thế này là một dấu hiệu cho thấy hai người có đời sống tình dục mạnh mẽ và sự an toàn trong mối quan hệ của họ.

Tư thế ngủ tiết lộ độ hạnh phúc của các cặp đôi - Ảnh 6
Tư thế người phái yếu ôm người đàn ông từ phía sau lưng cho thấy người phụ nữ gánh nhiều trọng trách trong mối quan hệ và là người bảo vệ nhiều hơn.
Tư thế ngủ tiết lộ độ hạnh phúc của các cặp đôi - Ảnh 7

Hai người quấn chân vào nhau suốt đêm. Nó cho thấy nhu cầu được đụng chạm thường xuyên và thường thấy ở giai đoạn đầu hôn nhân của các đôi lãng mạn, hạnh phúc - khi hai người không thể chịu được sự tách biệt.

Bạn đang đọc bài viết Tư thế ngủ tiết lộ độ hạnh phúc của các cặp đôi tại chuyên mục Tình yêu - Giới tính của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tư thế ngủHạnh Phúchanh phuccặp đôicặp đôinghiên cứutình nhânvợ chồngmối quan hệ

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống