`

Vì sao phụ nữ có vòng 3 lớn luôn thu hút phái mạnh?

Chủ nhật, 08/03/2015 | 20:30 GMT+7

(ĐSPL) – Các nhà nghiên cứu đã khẳng định phái mạnh luôn bị thu hút bởi những người phụ nữ có phần cột sống dưới cong 45 độ so với phần đỉnh vòng 3.

Có rất nhiều đặc điểm của phái đẹp luôn thu hút ánh mắt của phái mạnh. Và những đường cong của phái đẹp cũng không phải là trường hợp ngoại lệ.

Các nhà nghiên cứu đã khẳng định phái mạnh luôn bị thu hút bởi những người phụ nữ có phần cột sống dưới cong 45 độ so với phần đỉnh mông. Những phát hiện mới này cũng đưa ra một số lời giải thích thuyết phục tại sao những người nổi tiếng như Kim Kardashian và Jennifer Lopez lại thu hút phái mạnh đến như vậy.

Các nhà khoa học phát hiện thêm rằng khối lượng vòng 3 to có thể làm tăng độ cong cột sống của một người phụ nữ. Và, độ cong cột sống cũng làm vòng 3 trở nên hấp dẫn hơn.

Tiến sĩ David Lewis, nhà tâm lí học của đại học Bilkent ở Thổ Nhĩ Kỳ: "đây là một tiêu chuẩn đặc biệt và trước đây chưa từng có khám phá nào về độ hấp dẫn”.

Cũng theo tiến sĩ David Lewis, những phụ nữ sở hữu phần đuôi cột sống cong là một lợi thế trong quá trình mang thai cũng như giảm nguy cơ chấn thương cột sống. Ông nhận định rằng, đặc điểm này của phái đẹp sẽ là điểm hấp dẫn tình dục với phái mạnh do có lợi trong quá trình tiến hóa.

Theo Lewis, nếu không có đường cong đó, những sức ép lên vùng hông của phụ nữ trong suốt quá trình mang thai sẽ tăng lên khoảng 800% khiến phụ nữ gần như bất động và gia tăng nguy cơ các vấn đề về sức khỏe.

Trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Evolution and Human Behaviour, các nhà tâm lý học đã tiến hành một nghiên cứu. Họ cho khoảng 300 người đàn ông xem hình ảnh của người phụ nữ ở những góc độ cong khác nhau, sau đó những người đàn ông này đánh giá lại họ bị hấp dẫn nhất ở hình ảnh nào. Hầu hết những người đàn ông bị hấp dẫn bởi hình ảnh người phụ nữ có lưng cong 45,5 độ.

Vì sao phụ nữ có vòng 3 lớn luôn thu hút phái mạnh? - Ảnh 1

Hầu hết những người đàn ông bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ có lưng cong 45,5 độ. Ảnh: Dailymail.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành thêm nhiều nghiên cứu trong tương lai.

 

Bạn đang đọc bài viết Vì sao phụ nữ có vòng 3 lớn luôn thu hút phái mạnh? tại chuyên mục Tình yêu - Giới tính của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vòng 3Phụ nữphái mạnhphái đẹp
Huyền Na

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống