`

Vợ chồng hơn 100 tuổi thể hiện tình yêu ngày Valentine

Thứ bảy, 15/02/2014 | 09:37 GMT+7

Sự kiện:

Ngày lễ tình nhân - Valentine 2014

(ĐSPL) – Nhân dịp Valentine lần thức 90 của hai vợ chồng, cụ ông 103 tuổi ở Trung Quốc đã làm tặng vợ 105 tuổi một bó hoa làm từ rau củ quả vô cùng ấn tượng.

Cụ ông Wu Conghan (103 tuổi) và cụ bà Wu Songshi (105 tuổi) ở một ngôi làng ở Nanbu, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, đã cùng nhau trải qua những khoảnh khắc yêu thương của 90 mùa Valentine trong cuộc đời.

Vợ chồng hơn 100 tuổi thể hiện tình yêu ngày Valentine - Ảnh 1
Cụ ông tặng cụ bà bó hoa tự tay mình làm.

Cặp vợ chồng già này đã kết hôn từ khi chú rể mới lên 13 và cô dâu 15 tuổi. Họ trải qua 90 năm hạnh phúc bên nhau.

Để kỷ niệm ngày lễ tình nhân năm nay, cụ ông đã tự tay làm một bó hoa từ cà rốt, quýt, cải chân vịt, 90 hạt đậu Hà Lan để tặng cụ bà.

Vợ chồng hơn 100 tuổi thể hiện tình yêu ngày Valentine - Ảnh 2
Cụ bà ân cần đút thức ăn cho chồng.

Liu Yuqiong, người giúp cụ Conghan thiết kế bó hoa giải thích về ý nghĩa của món quà Valentine đặc biệt này rằng: cải chân vịt là biểu tượng cho tình yêu sâu đậm; rau xanh nghĩa là tình yêu mãi xanh tươi; cà rốt tượng trưng cho một cuộc sống sung túc, quýt thể hiện sự ngọt ngào trong tình yêu; 90 hạt đậu tương đương với 90 năm kết hôn của cặp đôi này.

Vợ chồng hơn 100 tuổi thể hiện tình yêu ngày Valentine - Ảnh 3
Tuổi tác của hai cụ có thể già nhưng tình yêu của họ lại càng sâu đậm hơn.

Con gái của ông Conghan cho biết: “Con người có thể già đi nhưng tình yêu của họ sẽ ngày càng sâu đậm hơn. Đối với bố mẹ tôi, sự thương yêu lẫn nhau chính là bí quyết sống thọ”.

Minh Khôi (Theo Peopledaily)

Bạn đang đọc bài viết Vợ chồng hơn 100 tuổi thể hiện tình yêu ngày Valentine tại chuyên mục Tình yêu - Giới tính của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đại tướng của những đại tướngbị cáo. cướp tài sản

Xem thêm tin chuyên mục Đời sống