Đón đầu cơ hội đầu tư bất động sản đô thị tại Bắc Giang


Thứ 5, 09/05/2019 | 08:29


Là thị trường tỉnh lẻ, nhưng nhờ có nhiều lợi thế, nên thị trường và sức hút đầu tư bất động sản Bắc Giang phát triển khá mạnh trong những năm gần đây

Là thị trường tỉnh lẻ, nhưng nhờ có nhiều lợi thế, nên thị trường và sức hút đầu tư bất động sản Bắc Giang phát triển khá mạnh trong những năm gần đây. Chính vì vậy, việc đầu tư vào bất động sản Bắc Giang được dự báo tạo nên một “cơn sóng” trên thị trường trong thời gian tới là việc hoàn toàn có thể nhìn thấy trước.

Thị trường nhiều tiềm năng

Nằm cách Thủ đô Hà Nội 50km về phía Bắc và nằm trong hành lang kinh tế Nam Ninh (Trung Quốc) - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh, tỉnh Bắc Giang được đánh giá là một vùng đất có vị trí địa lý đẹp, cùng hệ thống giao thông thuận lợi và quỹ đất sạch còn rất nhiều.

Đây cũng là tỉnh đông dân số, đặc biệt là lượng công nhân và chuyên gia nước ngoài từ 6 khu công nghiệp và gần 40 cụm công nghiệp trên địa bàn từ nhiều doanh nghiệp lớn như Foxconn, Sumitomo, JA Solar,…và đặc biệt tập đoàn LG cũng sẽ chuyển toàn bộ nhà máy lắp ráp điện thoại về Bắc Giang cung cấp cho toàn thế giới. Do đó, nhu cầu về nhà ở kèm theo các dịch vụ thương mại, giải trí ngày một tăng.

“Nguồn cung về đất, nhà ở trong những năm tiếp theo tương đối lớn và người dân ngày càng chú trọng hơn về hạ tầng, cũng như điều kiện sống trong khu vực. Nắm bắt được xu hướng này, các nhà đầu tư đã xây dựng các khu dân cư, khu đô thị đồng bộ hạ tầng, đáp ứng nhu cầu của người dân”,

Việc đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh, cộng với việc phát triển công nghiệp trong 10 năm trở lại đây đã tạo đà cho việc phát triển hạ tầng xã hội và các khu đô thị tại Bắc Giang. Hạ tầng ngày càng phát triển cộng thêm mức tăng dân số tự nhiên tại Bắc Giang đang rất lớn khi nhiều khu công nghiệp của các doanh nghiệp trong và ngoài nước đang tập trung ngày càng nhiều tại đây, khiến nhu cầu về nhà ở và đầu tư rất cao. Trong hơn 1 năm qua, giá đất tại thành phố Bắc Giang đang tăng ổn định và chưa hề có dấu hiệu dừng lại.

Sôi động ở nhiều phân khúc

Thị trường bất động sản Bắc Giang khá sôi động và giao dịch chủ yếu liên quan đến đất ở và đang dần lan ra nhiều phân khúc như biệt thự, nhà liền kề, chung cư với nhiều dự án mới được triển khai.

Các dự án được triển khai bởi các nhà đầu tư bất động sản và các dự án này có hàng nghìn lô đất biệt thự và khu nhà ở liền kề với nhiều mức giá khác nhau, đáp ứng nhu cầu của người dân.

Theo ông Nguyễn Quang Huy, Trưởng phòng Phát triển đô thị (Sở Xây dựng Bắc Giang), năm 2019, dự kiến có nhiều khu dân cư, đô thị hoàn thành đi vào hoạt động, trong đó có dự án Khu đô thị Kosy Bắc Giang, phường Xương Giang, TP. Bắc Giang rộng 23,3 ha. Dự án được đầu tư hệ thống hạ tầng đồng bộ với đường giao thông, hệ thống xử lý nước thải và trường mầm non, hồ điều hòa, công viên cây xanh, các khu vui chơi trẻ em, sân tập thể thao,… được đánh giá là khu đô thị đáng sống nhất thành phố Bắc Giang trong tương lai gần.

Được biết, KOSY Group công bố chương trình hỗ trợ cư dân tại khu đô thị KOSY Bắc Giang 10 triệu đồng/tháng trong vòng 24 tháng cho các căn nhà phố thương mại (shophouse) cho cư dân về kinh doanh và sinh sống ổn định.

Hoàng Ngân

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/don-dau-co-hoi-dau-tu-bat-dong-san-do-thi-tai-bac-giang-a274536.html