Donald Trump: Tôi rất quý mến Tổng thống Obama


Thứ 4, 23/11/2016 | 08:57


(ĐSPL) – Mới đây, Tổng thống Barack Obama đã có một fan hâm mộ mới là Tổng thống đắc cử Donald Trump.

(ĐSPL) – Mới đây, Tổng thống Barack Obama đã có một "fan hâm mộ" mới là Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Tổng thống Mỹ đắc cử Donald Trump (trái) và Tổng thống Mỹ Barack Obama - Ảnh: Reuters

Sau nhiều lần chỉ trích Tổng thống Barack Obama là một "nhà lãnh đạo thất bại", "không thích hợp làm Tổng thống Mỹ", thì mới đây, Tổng thống đắc cử Donald Trump đã đưa những tuyên bố tích cực để nói về người mà mình sắp kế nhiệm tại Nhà Trắng vào ngày 20/1 tới.

"Trước đó, tôi không biết rằng mình có thích ông ấy hay không. Tôi có thể đã từng nghĩ là tôi không thích, nhưng sự thực là tôi có thích ông ấy. Tôi thực sự rất thích ông ấy", ông Trump nói về ông Obama tại buổi phóng vấn hôm 22/11 với tờ New York Times.

Ông Obama thuộc đảng Dân chủ, đã gặp ông Donald Trump tại Phòng Bầu dục hôm 10/11, hai ngày sau khi vị tỷ phú này đắc cử.

Trước đó, hôm 21/11, phát ngôn viên Nhà Trắng Josh Earnest một lần nữa nhắc lại lời cam kết của ông Obama về việc chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ, nhưng không nêu rõ chi tiết vụ việc.

"Tôi đã có một cuộc họp lớn với Tổng thống Obama. Tôi thực sự qúy mến ông ấy rất nhiều", ông Trump nói với tờ Times.

Tổng thống Obama từng công kích mạnh mẽ ông Trump khi vận động cho ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. Tuy nhiên, ông Obama khẳng định ông sẽ gạt bỏ bất đồng để đảm bảo quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra suôn sẻ, và bảo vệ một trụ cột dân chủ Mỹ.

Ông Trump trả lời báo chí rằng, ông Obama đã nói chuyện với vị tỷ phú về những gì ông coi là những vấn đề lớn nhất của đất nước.

"Ông nói điều rất tốt đẹp sau cuộc họp và tôi cũng đã nói những điều rất tốt đẹp về ông ấy", Tổng thống Mỹ đắc cử nói về ông Obama, theo Times.

NHẤT DUY (Theo Reuters)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]dkYdiBYb7e[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/donald-trump-toi-rat-quy-men-tong-thong-obama-a171103.html